Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2022 kéo dài 9 ngày, teen chỉ mong không nghỉ từ Tết đến hè

Thạch Lam
Dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đề xuất sẽ nghỉ 9 ngày liên tục, trong đó 5 ngày theo luật lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần.

Theo thông tin từ Thanh Niên, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đang tiến hành lấy ý kiến của 16 bộ, ngành và cơ quan ngang bộ về dự thảo đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, Bộ đề xuất lịch nghỉ gồm 5 ngày, trong đó có 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết.

Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2022 kéo dài 9 ngày, teen chỉ mong không nghỉ từ Tết đến hè - Ảnh 1

Với phương án mà Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đưa ra, người lao động có thể nghỉ liên tục 9 ngày. Bắt đầu từ thứ Bảy (ngày 29/1/2022) đến hết Chủ nhật (ngày 6/2/2022), tức từ ngày 27 tháng Chạp âm lịch đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch năm Nhâm Dần. Trong 9 ngày này có 5 ngày nghỉ theo luật lao động và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

Dự thảo của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội cũng nêu rõ, trường hợp người lao động không phải là công chức, viên chức thì căn cứ vào điều kiện thực tế và lịch nghỉ của công chức, người sử dụng lao động có thể bố trí lịch nghỉ linh hoạt theo 2 cách. Đó là chọn 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết hoặc chọn nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết.

Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2022 kéo dài 9 ngày, teen chỉ mong không nghỉ từ Tết đến hè - Ảnh 2
Theo đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 sẽ kéo dài 9 ngày.

Nghe tin nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tiếp, các bạn teen đã rôm rả vào bình luận để lại ý kiến của mình. Người thì vui mừng vì sau 1 thời gian dài giãn cách xã hội được về quê đoàn tụ với gia đình, người thì hy vọng Tết năm nay sẽ nghỉ đúng như dự tính, không kéo dài thêm nữa. Một số khác đùa vui rằng:

- "Không nghỉ Tết có được không, chứ một năm nay ăn Tết 5 - 6 lần rồi"

- "Có chắc chắn là nghỉ 9 ngày không ạ. Chắc chắn nghỉ 9 ngày nhé, không mình sợ nghỉ từ Tết đến hè luôn á"

- "Năm nay không nghỉ Tết cũng được, chứ nghỉ cả năm nay rồi không được gặp mặt bạn bè, nhớ mọi người lắm".

Đề xuất này sẽ chính thức được gửi tới Chính phủ đề xem xét, quyết định nếu được đa số các cơ quan, bộ ngành đồng nhất ý kiến. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về đề xuất nghỉ 9 ngày trong dịp Tết Nguyên đán 2022 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, hãy cùng chia sẻ nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2022 kéo dài 9 ngày, teen chỉ mong không nghỉ từ Tết đến hè tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Dấu ấn ngôi trường sinh nhật tuổi 20

Được xây dựng nhờ vào sự hỗ trợ một phần của cố Tổng Bí thư Đỗ Mười đúng vào thời điểm quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội) mới thành lập, sau 20 năm, trường THCS Đền Lừ đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong sự nghiệp trồng người.

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 65 năm phong trào 'Kế hoạch nhỏ'

Sáng nay (02/12), tại trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng), Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ (02/12/1958 - 02/12/2023) với chủ đề “Kế hoạch nhỏ - Ý nghĩa lớn”.