Hiện tại Apple vẫn chưa xác nhận tên gọi chính thức của thế hệ iPhone mới nhưng một số nguồn thông tin rò rỉ cho biết chúng sẽ có tên gọi lần lượt là iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Nếu nhìn trực diện chiếc máy sẽ không thấy quá nhiều thay đổi. Điểm khác biệt lớn nhất trên dòng sản phẩm này nằm ở cụm camera phía sau. Theo đó, ở 2 phiên bản Pro, máy sẽ có một cụm camera vuông gồm 12 MP+ 12 MP+ 12 MP. Bên cạnh tính năng quay phim, chụp hình được cải thiện thì tính năng chỉnh sửa, tạo hiệu ứng, chỉnh màu và khung hình ngay khi quay phim cũng được tích hợp.

Đếm ngược thời điểm ra mắt ở Việt Nam: Iphone 11 có gì mà nhiều người mong chờ đến thế? 1

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng đây là bộ camera xấu nhất và gây tranh cãi nhất của iPhone kể từ năm 2018.

Được biết, iPhone 11 là mẫu máy kế nhiệm iPhone Xr năm ngoái. Đây là phiên bản có giá thành rẻ nhất trong ba mẫu mới ra nên chỉ được trang bị RAM dung lượng 3GB, bộ nhớ trong 64GB và pin vào cỡ 3.110 mAh.

Đếm ngược thời điểm ra mắt ở Việt Nam: Iphone 11 có gì mà nhiều người mong chờ đến thế? 2

Đối với mẫu iPhone 11 Pro, màn hình của máy là màn hình OLED 5.8 inch, bộ nhớ RAM là 4GB và bộ nhớ trong tối thiểu đạt 128GB. Dung lượng pin  là 3.190 mAh- chỉ hơn iPhone 11 80 mAh mà thôi.

Cuối cùng, mẫu iPhone 11 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất trong bộ ba được ra mắt lần này. Máy có màn hình OLED 6.5 inch và dung lượng RAM trên chiếc điện thoại này lên đến 6GB, bộ nhớ trong được trang bị ít nhất 126GB. Máy này cũng sở hữu viên pin có dung lượng cao nhất với 3.500 mAh. Tuy nhiên, so với những dòng máy khác thì con số này cũng không phải là quá cao.

Đếm ngược thời điểm ra mắt ở Việt Nam: Iphone 11 có gì mà nhiều người mong chờ đến thế? 3

Nguyên nhân thực sự của việc dung lượng pin iPhone luôn khá thấp là bởi hãng chú trọng vào thiết kế mỏng nhẹn nên việc phải hi sinh dung lượng pin là điều đương nhiên.

Ngoài những đặc điểm cơ bản trên, phiên bản iPhone 2019 cũng thay thế cổng sạc Lightning hiện tại bằng cổng USB-C. Động thái này nằm mục đích đồng bộ với các thiết bị khác của Apple.

Đếm ngược thời điểm ra mắt ở Việt Nam: Iphone 11 có gì mà nhiều người mong chờ đến thế? 4

Theo 9to5mac, iPhone 2019 sẽ được trang bị tính năng sạc ngược không dây cho các thiết bị khác như iWatch hay AirPods.

Đặc biệt hơn cả là cả 3 mẫu điện thoại này sẽ được nâng cấp lên con chip A13- con chip được coi là mạnh nhất thế giới. Hôm nay (10/9) theo giờ Mỹ, iPhone 2019 chính thức được ra mắt. Ở Việt Nam, giờ ra mắt sẽ là đêm 10/9, rạng sáng lúc 0 giờ ngày 11/9 tới đây.