1. Bỏng gạo

Bỏng gạo thứ đồ ăn vừa ngon vừa rẻ lại an toàn nên luôn là món ăn được thế hệ 8x, 9x yêu thích. Hơn nữa với thế hệ 8x và 9x ở nông thôn thì bỏng gạo không đơn thuần là đồ ăn vặt, mà nó còn gắn liền với tuổi thơ dữ dội gắn kết tình cảm bạn bè mỗi khi cả đám bạn trong xóm hẹn nhau rồi gọi nhau cùng đạp xe đi nổ bỏng giữa trưa.

Bỏng gạo thần thánh.

2. Mì tôm trẻ em

Mì tôm trẻ em cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ thời 8x, 9x ưa chuộng bởi vị của nó rất hấp dẫn vừa có vị mặn mặn của muối cũng vừa có vị ngọt ngọt của đường và một chút vị cay. Đồng thời về giá cả cũng hợp lý vì chỉ với 500 đồng đã có trong tay một túi mì rồi.

Mì tôm trẻ em

3. Kẹo kéo

Kẹo kéo là món được ưa thích bởi vị ngọt và độ dai, “ dai như kẹo kéo ”. Thông thường với 8x và 9x sống ở nông thôn thì hay đổi sắt vụn hoặc tóc dối của mẹ, của bà lấy kẹo kéo.

Những chiếc xe và tiếng rao kẹo kéo quen thuộc với thế hệ 8x.

4. Quế

Với thế hệ 10x bây giờ có thể Quế khá xa lạ, thế nhưng với thế hệ 8x, 9x thì Quế lại là món ăn vặt thần thánh mỗi khi thời tiết vào Đông. Bởi ăn Quế có vị cay, vị cay này sẽ giúp cơ thể ấm hơn giảm bớt cảm giác lạnh của mùa đông.

Quế - đồ ăn làm ấm người mùa đông giá rét.

5. Kem dừa

Với các bạn 8x, 9x ở nông thôn chắc hẳn không thể quên tiếng pí pe, pí pe … của những cô chú đi dọc đường làng ngõ xóm để bán kem. Kem ngày ấy được để trong thùng xốp và được bọc một lớp báo. Kem có giá từ 200-500 đồng 1 que, ăn có vị thơm thơm, béo béo của dừa.

Những chiếc kem thơm ngon mát lạnh ngày hè.

6. Kẹo cao su Bigbabol

Nhắc đến kẹo cao su thì không thể không nhắc tới kẹo Bigbabol, bởi nó hấp dẫn thế hệ 8x, 9x vì có thể vừa ăn vừa thổi bóng được bằng kẹo. Đặc biệt kẹo cao su này còn có trúng thưởng lại chỉ có giá 500 đồng một chiếc nên rất được yêu thích.

Hình ảnh kẹo cao su Bigbabol đa sắc màu cùng kẹo C...

7. Kẹo mút hình trái ớt

Thời của thế hệ 8x, 9x chưa có điều kiện để ăn các loại kẹo mút như Chuppa Chups bây giờ, nên một cái kẹo mút có hình trái ớt và mỗi khi ăn xong luôn khiến chiếc lưỡi đỏ chót chính là niềm ao ước của các bạn nhỏ.

Kẹo mút hình trái ớt.

8. Hoa quả tại nhà

Khi không có tiền để ăn các loại bánh kẹo kể trên thì đồ ăn vặt với thế hệ 8x và 9x là các loại hoa quả tại nhà như mít meo ( quả mít non mới ra) chấm muối trắng thêm vài lát ớt hay những quả Sim chín mọng, những tàu lá dứa, những quả dâu tằm và cả những nồi hạt mít rang, luộc thơm phức…

Mít meo chấm muối ớt.

Hạt mít luộc.

Chỉ qua một thập niên nhưng những món ăn vặt của thế hệ 8x và 9x so với 10x đã có sự khác nhau rất nhiều. Có những đồ ăn vặt của thế hệ 8x, 9x đến bây giờ đã không còn nữa. Thế nhưng với những người thuộc thế hệ đó sẽ chẳng bao giờ có thể quên đi, bởi nó gắn liền với cả một tuổi thơ dữ dội mà có lẽ đến bây giờ không dễ gì để chúng ta có thể sở hữu lại.