2 năm qua, trà sữa trân châu đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục và trở thành thức uống không thể thiếu với mỗi đường. Hiện tại, khi cơn sốt trà sữa còn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trân châu đường đen lại tiếp tục nổi lên, kéo thức uống này lên một tầm cao mới.

Vài tuần qua, các tín đồ trà sữa trân châu tiếp tục bị hạ gục bởi một loạt các biến thể thú vị như: kem trà sữa trân châu, bánh trung thu trà sữa trân châu,... Tuy nhiên, có hai món ăn gây bất ngờ nhất chính là bánh gato trà sữa trân châu và bánh sanwich phô mai trân châu.

Bánh gato trà sữa trân châu đường đen

Bánh có nhiều kích cỡ nhưng ít nhất cần khoảng 3 người ăn

Loại bánh này có 3 lớp, dưới cùng là cốt bánh bông lan, lớp ở giữa là kem phô mai và trên cùng là trân châu đường đen nấu chảy. Thoạt nghe sẽ chẳng thấy có gì đặc biệt, chỉ là đế bánh bông lan sinh nhật ăn cùng với kem và trân châu.

Tuy nhiên, phần hấp dẫn ở đây chính là đế bánh vì nó đã được kết hợp thêm với vị trà. Có người dùng trà Phúc Long, có người lại dùng trà đen Earl Grey khiến cho lớp bánh không chỉ bông mềm mà còn thanh thoát vị trà.

Một phần bánh nhỏ có giá khoảng 30.000 VNĐ

Tiếp đó, trân châu được nấu dẻo, trộn cùng đường đen Hàn Quốc tạo ra một lớp “sốt” nâu chảy, ngọt đậm đà và vô cùng hoà hợp với vị béo ngậy của kem phô mai.

Hiện tại, mỗi chiếc bánh này có giá khoảng 70.000 – 120.000 VNĐ và dành cho khoảng 4 – 5 người ăn. Theo nhiều thực khách, bánh có hương vị ngon nhưng khó có thể ăn nhiều vì khá ngấy. Để bánh có vị ngon hơn, bạn nên để lạnh phần cốt bánh trước khi ăn. Nhưng nhớ là không để lạnh trân châu nếu không muốn nó trở nên “sống sượng” nhé.

Các phần bánh lớn có giá trung bình khoảng 100.000 VNĐ

Nếu không ăn quá ngọt thì chỉ cần rưới một chút nước đường đen vào bánh

Bánh sandwich phô mai trân châu đường đen

Đây là loại bánh thứ hai cũng nổi đình nổi đám theo cơn sốt trân châu đường đen. Bản thân bánh sandwich có thể kết hợp được cả mặn lẫn ngọt, nhưng khi kết hợp với trân châu đường đen thì quả là có phần táo bạo.

Loại bánh này sử dụng lớp vỏ sandwich thông thường, kẹp ở giữa là sô cô la, phô mai và trân châu đường đen rồi nướng. Thành phẩm mà chúng ta nhận được là một chiếc bánh có vỏ giòn tan và lớp nhân chảy dẻo.

Một phần bánh này có giá khoảng 40.000 VNĐ nhưng có thể ăn được hết không còn do sức ăn của mỗi người.

Bên ngoài là lớp vỏ giòn tan

Phần nhân béo ngậy, chảy đẫm phô mai và nước sốt đường đen