Có không ít những ý kiến đã được đưa ra. Mời bạn cùng chia sẻ!

- Ai cũng có quyền được tham gia vào các hoạt động xã hội. Vậy bạn có biết về quyền này của bản thân không?

Bạn Nguyễn Toàn Thắng, lớp 5D, trường TH Lương Bằng, Khoái Châu, Hưng Yên): Được tham gia vào các hoạt động xã hội sẽ giúp cho các bạn có cơ hội được cọ xát, nâng cao năng lực cá nhân của mình. Mình cũng hiểu đây là quyền trẻ em có thể tham gia. Tuy nhiên, ở lứa tuổi thiếu nhi, tụi mình vẫn cần được các thầy cô, các bậc phụ huynh và anh chị định hướng thêm để có thể tham gia những hoạt động thực sự phù hợp và hữu ích.

- Bạn có mong muốn gì với chương trình giáo dục hiện nay?

Bạn Hoàng Anh Tuấn (trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội): Chương trình học tập hiện giờ với học sinh là khá phù hợp. Tuy nhiên mình mong muốn tăng cường hơn nữa những môn học, tiết học kỹ năng sống, phòng chống xâm hại và bạo lực học đường để có thể tự bảo vệ bản thân và bạn bè tốt hơn.

Trò chơi ô chữ, các bạn học sinh THCS Chương Dương (Hà Nội) rất hào hứng tham gia cũng như thể hiện được sự hiểu biết của mình về Luật Trẻ em.

- Nếu được đóng góp ý kiến, bạn mong muốn nói điều gì với các thầy cô của mình?

Bạn Nguyễn Đức Trung (trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng): Mình mong muốn các thầy cô lắng nghe nhiều hơn nữa những gì học trò nói, đồng thời khen thưởng và kỷ luật kịp lúc. Có như thế mới đảm bảo các trò “tâm phục, khẩu phục” được! Khen chưa đúng, chưa đủ hoặc phê bình sai người có thể mang lại những hậu quả rất không vui.

Còn bạn, bạn có mong muốn gì? Hãy chia sẻ và lên tiếng khi có cơ hội nhé!