Bộ phim “Người khó ở” từng gây sốt bởi một câu nói nổi tiếng, mang tính chân lý với mọi thời đại: "Điều hòa là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng”. Quả thực trong thời tiết nắng nóng đến mức chớp mắt một cái trứng vịt lộn đã nở thành con này thì điều hoà là thứ mà ai cũng mơ ước. Nhưng nếu lỡ phải ra đường thì không ai có thể ôm theo chiếc điều hoà bên mình đúng không nào? Đó chính là lý do mà chiếc điều hoà đeo tay Embr Wave ra đời: Không treo tường, không cục nóng, không lắp đặt phức tạp. Tất cả gói gọn như một chiếc đồng hồ đeo tay.

Điều hoà đeo tay “theo chủ đi khắp thế gian” đánh bật cái nóng mùa hè 1

Chiếc điều hoà này có kích thước vô cùng nhỏ gọn

Embr Wave là sản phẩm của Embr Labs, tuy nhiên cảm hứng để tạo ra chúng lại bắt nguồn ở Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào năm 2013. Khi đó, CEO Sam Shames  cùng 2 đồng nghiệp của mình cảm thấy quá lạnh do phòng làm việc bật điều hoà nhiều cho dù khi đó đang là mùa hè. Sau đó, họ đã nghĩ đến một sản phẩm làm mát mang tính cá nhân và Embr Wave ra đời.

Điều hoà đeo tay “theo chủ đi khắp thế gian” đánh bật cái nóng mùa hè 2

Thiết kế của Embr Wave

Nguyên lý làm việc của chúng dựa vào hệ thống thụ cảm nhận biết trên da của con người, tức là cơ thể của bạn không tăng hay giảm theo nhiệt độ môi trường mà đó chỉ là cảm nhận của da dựa theo mức nhiệt xung quanh. Do vậy, Embr Labs đã tạo ra cơ chế hoạt động cho Embr Wave: Tạo ra một nguồn làm mát tiếp xúc trực tiếp với da để "đánh lừa" cơ thể rằng nhiệt độ dễ chịu hơn bình thường.

Điều hoà đeo tay “theo chủ đi khắp thế gian” đánh bật cái nóng mùa hè 3

Embr Wave có chế độ làm mát và làm ấm như chiếc điều hoà bình thường. Điều thú vị là các đợt làm nóng/lạnh sẽ đến luân phiên theo từng cơn, kéo dài trong tầm 3-5 phút tùy lúc. Nhưng bạn phải nhớ kỹ rằng, chúng không phải là cứu cánh 100% của mùa hè. Chẳng hạn như lúc bạn đã quá nóng và ngập tràn trong một luồng khí hầm hập. Nhìn chung hiệu quả từ Embr Wave là quá ổn so với kích cỡ.

Điều hoà đeo tay “theo chủ đi khắp thế gian” đánh bật cái nóng mùa hè 4

Embr Wave đã lên kệ vào tháng 3/2018 và thu hút khá nhiều thị trường tiềm năng. Mức giá của một chiếc Embr Wave lên tới 300 USD (khoảng 7 triệu VNĐ). Tuy nhiên, nhiều người vẫn tìm mua vì sự tiện lợi của nó. Bạn nghĩ xem, làm sao chúng ta có thể mang chiếc điều hoà cồng kềnh ở nhà đi khắp thế gian được chứ!

Huệ Anh