Điều tra vụ 133 trẻ mầm non nhập viện ở Phú Thọ 1

Báo Thanh niên cho biết, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ khẩn trương làm rõ nguyên nhân 133 trẻ mầm non nhập viện sau bữa ăn chiều 16/11.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan đã tiến hành thu các mẫu thực phẩm cho trẻ ăn chiều 16.11 để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân. Cơ quan này cũng đã lấy 3 mẫu thức ăn (gồm: bánh dày, thịt băm và canh rau) và 4 mẫu nôn để xét nghiệm.

Điều tra vụ 133 trẻ mầm non nhập viện ở Phú Thọ 2

Bữa ăn của học sinh Trường mần non Hương Lung do nhà trường tự nấu với tổng số gần 500 suất ăn/ngày. Các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và người dân trên địa bàn xã cung cấp thực phẩm cho nhà trường theo hợp đồng đã được ký kết và đều cam kết về nguồn gốc thực phẩm.

Theo VnExpress, thời gian vừa qua nhiều địa phương liên tiếp xảy ra nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học. Ngày 21/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, Lào Cai, tiếp nhận 73 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Hầu Thào có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn cơm bán trú tại trường. Trước đó, một số trường tiểu học, mầm non ở Hà Nội có hàng chục học sinh bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

 

Minh Anh (tổng hợp)