Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia: Từ ngày hôm nay (12/4), một đợt không khí lạnh yếu tràn về và tác động đến thời tiết nước ta làm cho vùng thấp nóng phía Tây suy yếu. Nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong ngày 12/4 có mưa rào và dông xuất hiện tập trung chính ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Đây là những cơn mưa giúp giải nhiệt tại khu vực này sau những ngày nắng nóng.

Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, miền Bắc mưa dông, miền Trung và miền Nam nắng nóng gay gắt 1

Rất có thể trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, khu vực tỉnh Phú Thọ sẽ có mưa, vì vậy các du khách cần chuẩn bị mũ, ô, áo mưa để đảm bảo sức khỏe.

Từ ngày 12/4 khi vùng thấp nóng suy yếu, Trung Bộ sẽ chấm dứt nắng nóng. Trong các ngày nghỉ lễ từ 13/4-15/4, khu vực Trung Bộ thời tiết chủ đạo là nắng ráo. Tuy nhiên, chiều và tối ở khu vực vùng núi phía Tây miền Trung cũng có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ với cường độ mạnh. Vùng núi phía Tây cũng cần phải đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng thời gian này tiếp tục nắng sớm, nóng 35-36 độ C xuất hiện ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Thời tiết các vùng cả nước trong đợt nghỉ lễ:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 12 đến ngày 15, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 12 và ngày 14 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Đông khu vực; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 12/4, có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến ngày 17, có mưa rào và dông vài nơi. Trong ngày 13, ngày 14; đêm 14, sáng 15 có mưa rào và dông rải rác.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 12 đến ngày 15, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 12 đến ngày 14, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 15 chở đi chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

Tây Nguyên: Từ đêm 10 đến ngày 20 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 12 và thời kỳ từ ngày 15 đến ngày 18 chiều tối có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc khu vực. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Trong suốt những ngày nghỉ lễ, thời tiết miền Nam ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông. Nhiệt độ và bức xạ mặt trời vẫn duy trì ở mức cao.