Tháng 7 năm nay, Facebook giới thiệu soundmoji - emoji có thể phát ra âm thanh - trong Messenger. Khi bạn gửi một soundmoji, người nhận sẽ chạm vào để nghe âm thanh. 

Tính năng mới của Facebook đã khiến nhiều người thích thú đồng thời mang lại trải nghiệm thú vị và chân thực hơn khi nhắn tin.

 - Ảnh 3

Có bao giờ bạn tò mò soundmoji được Facebook tạo ra như thế nào chưa? Được biết, nhóm thiết kế soundmoji cũng là người chịu trách nhiệm tạo ra âm thanh thông báo và các âm thanh giao diện người dùng khác cho Facebook.

Tuy vậy, emoji “biết hát” được tạo ra khác so với những âm thanh trước đó trên Facebook. Nhóm thiết kế đã thu âm thanh thật và trộn các clip hoặc sáng tác ở trong phòng thu để tạo ra âm thanh hoàn hảo cho emoji.

 - Ảnh 3

Tất cả các âm thanh có trong soundmoji đều là âm thanh gốc. Tức là, không có âm thanh nào được lấy ra từ thư viện âm thanh tiêu chuẩn, giống như loại mà một DJ hoặc biên tập viên video sử dụng để thêm hiệu ứng vào các tác phẩm của họ. Thay vào đó, Will Littlejohn, giám đốc thiết kế âm thanh của Facebook, và đồng nghiệp đã tự thu âm, sáng tác giai điệu và hòa âm để tạo ra soundmoji.

Chẳng hạn, soundmoji xe hơi đi kèm với một đoạn hội thoại của Vin Diesel trong vai Dom Toretto từ loạt phim Fast and Furious. Sounemoji xì hơi được tạo ra bằng cách thu âm tiếng thổi một quả mâm xôi trên cánh tay người.

 - Ảnh 3

Soundmoji COOL chính là âm thanh đặc trưng của Jake Peralta trong bộ phim sitcom Brooklyn 99. Soundmoji nồi thức ăn được tạo ra do rapper Cardi B rap câu “macaroni in a POT”. Đặc biệt, soundmoji tiếng dê được tạo ra để dành cho  Mark Zuckerberg, người có hai con dê cưng.

“Emoji là những phần cảm xúc được thể hiện thông qua hình ảnh. Nếu bạn thêm một chút âm thanh vào nó, bạn sẽ cảm nhận rõ cảm xúc".