Độc đáo du thuyền

Công trình kiến trúc đến từ ngoài Trái Đất lơ lửng bồng bềnh phía trên mặt biển này chính là concept du thuyền phát triển bởi hãng thiết kế và xây dựng Schwinge.

Không chỉ có ngoại hình góc cạnh cực kỳ độc đáo, hấp dẫn, trông giống như một kim tự tháp hay một con tàu vũ trụ, khả năng lơ lửng trên mặt nước còn giúp chiếc thuyền di chuyển một cách dễ dàng trong bất cứ điều kiện môi trường nào trên biển.

Độc đáo du thuyền

Chiếc du thuyền này có thể nổi bồng bềnh ở khoảng không phía trên mặt nước là nhờ một phần thân chìm bên dưới mặt nước gọi là HYSWAS. Đây có thể nói là trái tim của toàn bộ cấu trúc du thuyền với động cơ và các chân vịt để đẩy nó đi về phía trước.

Khi với tốc độ chậm, phần trên của chiếc du thuyền sẽ gần như ở sát mặt biển. Tuy nhiên khi đi với tốc độ 70 km/h thì toàn bộ phần trên sẽ được nâng lên khỏi mặt nước. Khi đó, các cánh gió ở bên dưới phần thân trên sẽ có nhiệm vụ giúp nó cân bằng khi lơ lửng trên không.

Độc đáo du thuyền

Khi hoạt động ở tốc độ chậm, chiếc du thuyền sẽ lướt đi trên mặt nước.

Độc đáo du thuyền

Nhưng khi động cơ hoạt động ở tốc độ cao, nó sẽ đẩy lượng nước đủ lớn để chiếc du thuyền có thể được nổi bồng bềnh lên trên.

Độc đáo du thuyền

Khả năng nổi bồng bềnh ở phía trên mặt nước không chỉ giúp chiếc siêu du thuyền này có thể tránh được những cơn sóng lớn lúc biển động, giúp hành khách phía trên không bị ảnh hưởng, mà nó còn giúp kéo dài quãng đường đi do lực hãm từ nước đã bị giảm xuống.

Độc đáo du thuyền

Khi neo lại, phần thành ở 3 mặt bên sẽ được lật xuống để có thêm diện tích trên boong thuyền. Đồng thời một phần phía trên của mặt bên cũng có thể gấp lên xuống để làm mái che.

Độc đáo du thuyền

Được biết hiện hãng thiết kế Schwinge đang làm việc với một nhà máy đóng tàu lớn để tiếp tục phát triển thiết kế du thuyền độc đáo này. Do đó, chiếc du thuyền đến từ vũ trụ này có thể sẽ chính thức được hạ thủy vào một ngày không xa nữa. ​

Lyn

Nguồn: Techinsider