Những hoạt động tập thể sẽ là cơ hội để gắn kết các bạn học sinh gần lại với nhau. Đôi khi sức mạnh và trí tuệ tập thể đã cho ra những sáng kiến “để đời”.

Trong một chương trình đố vui học tập trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) các bạn học sinh lớp chuyên Sinh 16-19  đã diễn một vở kịch và sử dụng một đạo cụ hết sức công phu. Đó chính là chiếc ghế được thiết kế theo hình dáng của ngai vàng dành cho vua chúa ngày xưa. Nhưng chất liệu và đồ trang trí thì hoàn toàn “hạt dẻ” như cắt dán bìa cứng và tô màu vàng.

Hình ảnh chú rồng vàng “Pikalong” bỗng chốc lại xuất hiện đầy thu hút. Các bạn học sinh đã tận dụng hình ảnh của chú rồng này và gắn lên hai vai của chiếc ghế, tạo ra độ hoành tráng, uy nghi cho người ngồi. Các bạn đã mất đến 3 ngày để hoàn thiện chiếc ghế độc đáo ấy.

Ngay sau khi hoàn thành vở kịch, các bạn lớp chuyên Sinh đã trưng bày ở lớp làm địa điểm “check-in”. Ngoài ra để lưu giữ sản phẩm công phu này, các bạn đã chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Nhanh chóng bài viết đó đã nhận được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ.

Các cô giáo cũng thích thú chụp ảnh cùng chiếc ghế vàng “có 1-0-2” này.

Được biết, chiếc ghế này do cậu bạn Huy Hoàng lên ý tưởng sau đó cùng các bạn trong lớp thực hiện. Sau khi hình ảnh chiếc ghế vàng này được chia sẻ trên mạng xã hội, “dân tình” còn xôn xao, truy tìm chủ nhân của chiếc ghế trong vở kịch bởi độ đẹp trai và tài năng.