"Đọc sách không chỉ là một thói quen, đó còn là một phẩm chất tốt đẹp" - Ngài Phó Đại sứ Israel, Doron Lebovich đã phát biểu trong Lễ khai mạc Vinschool Book Fair 2017.  Là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động góp phần phát triển Văn hóa đọc của học sinh Vinschol Vinschool Book Fair 2017.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội sách Vinschool Book Fair 2017, cuộc thi “Đọc và sáng tạo cùng Vinsers” là một sân chơi giúp học sinh bộc lộ suy nghĩ và mong ước của bản thân thông qua việc sáng tác lại bìa sách, truyện mà các em yêu thích. Từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi, những tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trưng bày tại Hội sách.

Trước giờ khai mạc, Phụ huynh và các bạn học sinh đã dành thời gian đi tham quan các gian hàng sách, các khu trưng bày Nhật ký đọc và trải nghiệm việc đọc sách trong những chiếc lều vải xinh xắn.

Phụ huynh và các bạn nhỏ đi tham quan các gian hàng sách

Những cuốn sách các bạn học sinh lựa chọn thể hiện vô cùng phong phú: từ truyện cổ và văn học trong nước như Thạch Sanh, Chuyện người con gái Nam Xương, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ…đến những tác phẩm văn học nước ngoài như Cánh buồm đỏ thắm, Giải ngân hà, Tiếng gọi nơi hoang dã,…

Bìa sách "Thạch Sanh" - gây ấn tượng mạnh thể hiện sự sáng tạo của các bạn nhỏ

Để làm phong phú thêm cho tác phẩm dự thi, các bạn được thầy cô hướng dẫn về cách chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề cuốn sách, phân biệt bìa sách với tranh và thể hiện hiệu quả ngôn ngữ trên bìa sách, tạo ra những bìa sách “độc – lạ - ấn tượng”.

Gương mặt hào hứng của các em khi tham gia hội sách Vinschool Fair  

Sự sáng tạo của học sinh Vinshool còn được ghi dấu ấn rõ nét tại khu trưng bày Nhật ký đọc, các em đã tự thiết kế Nhật ký đọc bằng tiếng Việt và tiếng Anh dưới nhiều hình thức độc đáo, từ sổ tay handmade, sơ đồ tư duy, tranh vẽ, ký họa nhân vật, sáng tác truyện tranh cùng các bài bình luận, cảm nghĩ thể hiện nhiều quan điểm mới mẻ. Mỗi tháng các em lại lập kế hoạch và đặt mục tiêu đọc sách cho mình trong suốt năm học.

Sự sáng tạo của các em học sinh Vinshooll tại khu trưng bày Nhật kí đọc

Những hoạt động bổ ích, sôi nổi, đầy ý nghĩa tại Hội sách đã thu hút hàng nghìn gia đình có con trong độ tuổi từ Mầm non đến THPT tới tham dự. Vinschool Book Fair đã thực sự trở thành một điểm nhấn không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động phát triển Văn hóa đọc thường niên của học sinh Vinschool.

Kim Hiền(Tổng hợp)