Đội tuyển Việt Nam nhận thưởng 8 tỷ đồng sau khi xuất sắc giành tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022

Hồng Ngọc
Với việc lần đầu tiên trong lịch sử đạt được kỳ tích giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được nhận thưởng tổng cộng 8 tỷ đồng.

Dù không thể giành chiến thắng trước đội tuyển UAE nhưng đội tuyển Việt Nam đã ghi tên vào lịch sử khi có mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam nhận thưởng 8 tỷ đồng sau khi xuất sắc giành tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 - Ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam chính thức giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. (Ảnh: VFF)

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết, với kỳ tích này, VFF đã thưởng 1 tỷ đồng và Tập đoàn Hưng Thịnh - Nhà tài trợ các đội tuyển quốc gia đã thưởng 2 tỷ đồng động viên toàn đội.

Trước đó, đội đã được thưởng 5 tỷ đồng. Cụ thể, trận thắng đội tuyển Indonesia ngày 7/6, thầy trò HLV Park Hang Seo được VFF thưởng 1 tỷ đồng và 1 tỷ đồng từ một số doanh nghiệp. Với chiến thắng trước đội tuyển Malaysia ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận được 2 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF và 1 tỷ đồng do Ủy ban quản lý vốn Nhà nước kêu gọi các doanh nghiệp động viên cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam nhận thưởng 8 tỷ đồng sau khi xuất sắc giành tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 - Ảnh 2
Số tiền thưởng này như một lời động viên đội tuyển Việt Nam trước những thành tích đạt được.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, đội tuyển Việt Nam đã nhận tổng số tiền thưởng là 8 tỷ đồng. Đây như một lời động viên toàn đội trước kỳ tích lịch sử.

Sau khi hoàn thành chiến dịch vòng loại World Cup 2022, toàn đội sẽ lên máy bay từ UAE về Việt Nam lúc 21h40 ngày 16/6 (giờ UAE) trên máy bay số hiệu QH 9305 của hãng hàng không Bamboo Airways. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ về sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7h30 ngày 17/6 (giờ Việt Nam) và cách ly tại một khách sạn ở Quận 7, TP.HCM.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

2 cuộc thi ý nghĩa tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí, giới thiệu về 2 cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân" và cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.