Đội viên, thiếu nhi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua tem bưu chính

TP
Sáng ngày 11/01, tại trường Tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2024 với chủ đề “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con Tem bưu chính”.

Tham dự chương trình có anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; cô Chu Thị Lan Hương - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; nhà giáo Đỗ Thị Mai -  Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Yên; đại diện các phòng, ban của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư; cùng thầy cô và học sinh trường Tiểu học Trung Yên.

Các đại biểu tham dự lễ phát động.
Quang cảnh lễ phát động Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2024.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2024 do Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Đây là hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, diễn ra từ ngày 11/01/2023 đến đầu tháng 5/2024.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Trung Yên.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính là hoạt động thường niên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn đội viên, thiếu nhi từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại buổi Lễ Phát động, anh Lê Anh Quân cho biết: "Cuộc thi là hoạt động đầu tiên, mở đầu cho chuỗi các hoạt động ý nghĩa của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam hướng tới kỷ niệm 70 năm sự kiện lịch sử đặc biệt Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thông qua cuộc thi, mỗi em sẽ là một đại sứ truyền đi những thông điệp ý nghĩa về tinh thần yêu nước, sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc; đồng thời chính các em sẽ lan toả những giá trị và ý nghĩa đặc biệt của con tem bưu chính đến với cộng đồng, gia đình và bạn bè; góp phần tích cực trong phong trào sưu tập tem".

Anh Lê Anh Quân phát biểu tại buổi lễ.

Tại chương trình, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do T.Ư Đoàn phát động, Hội đồng Đội T.Ư, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam đã trao tặng 20 tấm bản đồ Việt Nam cho các chi đội của trường Tiểu học Trung Yên nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ măng non của đất nước.

Hội đồng Đội T.Ư trao tặng 20 tấm bản đồ Việt Nam cho trường Tiểu học Trung Yên.

Để tham gia tốt cuộc thi, các bạn thiếu nhi lưu ý một số vấn đề như sau: Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, không sử dụng bài sao chép. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại liên lạc. Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.

Lưu ý, bài dự thi gửi về Ban Tổ chức, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2024 với chủ để “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”

Chi tiết về Thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam http://www.vnpost.vn và Hội đồng Đội Trung ương http://www.thieunhivietnam.vn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đội viên, thiếu nhi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua tem bưu chính tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác