Bố mẹ là những danh từ thiêng liêng nhất, là những người vĩ đại trong cuộc đời chúng mình. Đó là người đưa chúng ta đến cuộc đời, nuôi dưỡng và chăm sóc chúng ta trưởng thành, khôn lớn đến ngày hôm nay. 

Thời gian có thể làm lòng người thay đổi, nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi tình yêu bố mẹ dành cho bạn. Sẽ không có một từ ngữ nào diễn tả hết được tình cảm của bố mẹ dành cho con cái!

Vậy còn với chúng mình, bố mẹ là gì nhỉ? Mỗi người sẽ có định nghĩa về danh từ 'bố mẹ', không chỉ bó gọn là người sinh thành, bố mẹ có thể là người bạn, người thầy,....

 - Ảnh 3

Mới đây, câu hỏi: 'Đối với bạn, bố mẹ là gì?' nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng. Cùng xem các bạn ấy nghĩ như thế nào về đấng sinh thành của mình nhé!

1. Không biết diễn tả sao nữa, kiểu mình không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ tồi tệ như thế nào, một khi không còn mẹ bên cạnh nữa. Mẹ như nguồn sống của mình vậy.

2. Là điều duy nhất níu kéo tôi tồn tại trên thế giới này.

3. Là bảo vật trân quý cả đời, sau này khi không còn họ bên đời nữa, trái tim dù tươi trẻ đến mức nào cũng đành ôm một góc héo hon khô cằn, tự mình gặm nhấm mất mát...

4. Là cội nguồn của cuộc sống! Là điểm tựa khi vấp ngã! Là hạnh phúc để trở về! Là nền tảng để phấn đấu.

 - Ảnh 3

5. Từ khi gặp những vấn đề, mình luôn cố gắng tìm kiếm một ai đó ngoài kia thực sự hiểu mình, thực sự lắng nghe mình, thực sự đồng hành cùng mình để giúp mình vượt qua. Sau kha khá lần nói ra để rồi lại thất vọng, để rồi tiếp tục loay hoay với những khổ đau của riêng mình thì cho đến một ngày mình nhận ra không ở đâu xa xôi, người đó chính là mẹ mình. Những lần nói chuyện với mẹ thật sự là những lần chữa lành hiệu quả và tuyệt vời nhất dành cho tâm hồn mình. Mình cảm thấy rất biết ơn vì mình có mẹ.

6. Ba mẹ là gia đình. Và gia đình là tín ngưỡng đẹp nhất trong tim mình.

7. Là điểm tựa, là nơi nào đó làm ta cảm thấy rất yên tâm. Dù đôi lúc bố mẹ cũng làm mình cảm thấy áp lực và buồn nhiều, nhưng suy cho cùng, họ vẫn là những người duy nhất yêu thương mình vô điều kiện. 

 - Ảnh 3

8. Vì Thượng đế không thể trực tiếp bảo vệ mình nên Người mới mang ba mẹ đến, nên với mình ba mẹ là Thiên thần hộ mệnh.

9. Là tất cả mọi thứ, là niềm vui, là động lực, là tấm gương sáng, là niềm tự hào

Là điều tốt đẹp quý báu nhất mà cuộc sống này ban tặng cho con

Ba mẹ có thể thay thế mọi thứ trên đời này nhưng không gì có thể thay thế được ba mẹ hết.

10. Mẹ đơn giản là mẹ thôi. Một chữ mẹ bao chứa tất cả rồi. Khi khó khăn mệt mỏi, chỉ cần gọi hỏi "ngày hôm nay của mẹ có vui không?" Sau đó nghe mẹ kể về những thú vui đơn giản nhất. Mẹ luôn biết cách làm cho mình có cảm giác ấm áp, bình yên và hạnh phúc.

Còn với bạn, bố mẹ có ý nghĩa như thế nào trong ngần ấy năm bạn sống trên đời?