Trưa ngày hôm qua 2/3/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, đã tiếp nhận 70 các bạn học sinh trường tiểu học Phạm Văn Đồng (đặt ở xã Phú Lộc) cấp cứu trong tình trạng đau bụng, đau đầu, nôn mửa sau khi uống sữa học đường nhãn hiệu Nutifood. Không lâu sau đó bệnh viện lại tiếp nhận thêm 3 em bé mầm non của trường mầm non Phú Lộc (cũng ở xã Phú Lộc) cũng do uống loại sữa này. Đến khuya cùng ngày, tất cả đều được xuất viện, cho về nhà để tiếp tục theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng có huyện vào cuộc, tích cực điều trị cho các bạn học sinh.


Các bạn học sinh được cấp cứu khi bị ngộ độc

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Đồng Nai cho biết, theo báo cáo ban đầu từ huyện, sau khi trường cho các em uống sữa học đường thì xảy ra đau bụng, nôn ói nên các giáo viên đã cho các em nhập viện cấp cứu, theo dõi.

Hiện chi cục đã yêu cầu cơ quan chuyên môn niêm phong lô sữa Nutifood nghi gây ngộ độc. Đồng thời mẫu sữa đã được gửi mẫu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Sở GD& ĐT tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trên toàn địa bàn tỉnh tạm ngưng chương trình uống sữa học đường Nutifood để chờ cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân xảy ra ngộ độc.

Hiện chưa thể xác định được nguyên nhân các bạn học sinh phải nhập viện, để tránh xảy ra sự việc tương tự, huyện Tân Phú chỉ đạo các trường trong toàn huyện tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa từ Đề án sữa học đường.

Trao đổi với phóng viên báo Thiếu niên tiền phong, bà Hà Thị Dịu - Trưởng phòng quan hệ cộng đồng cho hay: Hiện phía Nutifood đang kết hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để làm rõ nguyên nhân sự việc của các em học sinh ngộ độc là gì, hiện nay điều đáng mừng là tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã tốt ngay sau khi nhập viện buổi sáng thì buổi tối sức khỏe đã ổn định về với gia đình. Phía Nutifood đang cùng các cơ quan chức năng làm rõ và sẽ thông tin đến các cơ quan truyền thông rộng rãi.

Trường Sang