Nội dung ôn tập trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 11, 12 của 3 bộ môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Tổ chức ôn tập theo chuyên đề, chủ đề theo 2 cấp độ: Ôn tập kiến thức kỹ năng chuẩn cho học sinh thi THPT quốc gia và kiến thức nâng cao cho học sinh xét tuyển ĐH, CĐ.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT sắp xếp thời khóa biểu hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, giáo viên tham gia ôn tập một cách có hiệu quả.

Hiệu trưởng chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch ôn tập của học sinh giáo viên; yêu cầu giáo viên cùng trao đổi, rút kinh nghiệm trong quá trình ôn tập trực tuyến và trong sinh hoạt chuyên môn tại đơn vị.

Đồng Tháp: Tổ chức ôn tập thi THPT Quốc gia trực tuyến 1

(Ảnh minh họa)

Thông báo cho học sinh, giáo viên truy cập vào đường link đến các tiết ôn tập Sở GD&ĐT đăng tải trên website ôn tập trực tuyến, thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên tham gia.

Đối với các trường THPT đặt điểm cầu, Sở yêu cầu chọn học sinh và giáo viên theo từng bộ môn tham gia ôn tập trực tuyến; phối hợp, bố trí và sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh, giáo viên các đơn vị khác đăng ký tham gia ôn tập; báo cáo về Sở GD&ĐT số lượng học sinh, giáo viên tham gia.

Đồng thời, thành lập tổ phục vụ ôn tập trực tuyến; liên hệ với Điện lực địa phương, có công văn xin cấp điện để phục vụ ôn tập trực tuyến; giáo viên phụ trách kỹ thuật chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, cài đặt phần mềm hoàn chỉnh và ổn định phục vụ các buổi ôn tập trực tuyến; kiểm tra hệ thống tại các điểm cầu với điểm cầu chính là Sở GD&ĐT...

Thời gian tổ chức ôn tập trực tuyến 1 lần/tháng, từ tháng 1/2018.

Theo Giáo dục và Thời đại