Trong nhiều năm qua, Google luôn đổi mới không ngừng trong việc sáng tạo các Doodle thú vị và đẹp mắt nhằm tôn vinh các kỷ niệm, sự kiện và nhân vật nổi tiếng.

Vừa qua, Google đã mừng sinh nhật lần thứ 334 của nhà soạn nhạc thiên tài Johann Sebastian Bach bằng một Doodle được đánh giá là hay nhất từ trước đến nay. Đây là lần đầu tiên Doodle được tích hợp với AI giúp những người “mù nhạc lý” cũng có thể soạn ra các bản nhạc hay như Sebastian Bach.

Doodle này được lấy ý tưởng từ bộ đồ chơi dạy nhạc cho trẻ em. Dù bạn chẳng có kiến thức về âm nhạc thì đã có AI giúp sức trong việc tạo ra một bản hoà âm bắt tai. Doodle sẽ có hướng dẫn chi tiết từng bước, sau khi hoàn thành bản hoà âm, bạn có thể tải về máy tính hoặc chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người cùng thưởng thức.

Để có thể hỗ trợ người dùng tối đa, Doodle này đã phối hợp với mô hình âm nhạc machine-learning Coconet và “học tập” liên tục trong 3 năm liền. Nó tổng hợp được bộ dữ liệu gồm 306 bản hòa âm của Bach cho phép tạo ra những giai điệu mang phong cách của nhà soạn nhạc thiên tài.

Cùng xem các bước hướng dẫn dưới đây để tạo ra một bản nhạc của riêng mình nhé.

 

Doodle hiện ngay tại giao diện trang chủ Google

Doodle lấy cảm hứng từ bộ đồ chơi dạy nhạc cho trẻ em

Chẳng có gì phải ngại đâu, hãy "ấn bừa" vào cú click chuột vào khuông nhạc để thử nghiệm

Sau khi làm quen, bạn hãy bắt đầu tạo nốt nhạc trên khuông nhạc nhé

Ấn vào nút "Hoà âm" để xem điều kỳ diệu

 

AI sẽ giúp bạn có một bản nhạc mang phong cách thiên tài

Tải về hoặc chia sẻ cho mọi người nhé