Vào khoảng 8 giờ sáng qua (theo giờ Việt Nam), YouTube bất ngờ bị sập trên toàn cầu khiến nhiều người dùng hoang mang. Khi truy cập vào ứng dụng di động hay nền tảng website, người dùng đều nhận được thông báo “Đã xảy ra sự cố” hoặc chỉ hiển thị màn hình trắng toát. Đến khoảng 9 giờ 30 phút, sự cố này đã được giải quyết.

Hiện tại, Google vẫn chưa công bố nguyên nhân của sự cố này. Nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia công nghệ, có khả năng máy chủ của YouTube bị quá tải nên đã dẫn tới sự cố trên. Bởi theo nhiều người dùng, YouTube đã hiển thị lỗi “Error 503”.

Được biết, lỗi Error 503” chỉ hiển thị khi máy chủ gặp sự cố quá tải. Còn lỗi “Error 500” xảy ra khi máy chủ bị quá tải và không thể xử lý lượng truy cập.

Đây không phải lần đầu tiên YouTube rơi vào tình trạng “chết lâm sàng”. Trong trận FIFA World Cup 2018 diễn ra vào tháng 7 vừa qua, ứng dụng YouTube TV cũng bị sập trong khoảng 40 thi đấu của đội Croatia và England.

Vào tháng 8/2014, YouTube cũng bị mất kết nối hơn 2 giờ đồng hồ. Tháng 11/2013, sự cố cũng xảy ra và kéo dài hơn 20 phút.

Tuy nhiên, sự cố ngày hôm nay gây sốc nhất vì mang phạm vi toàn cầu.