Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 1

Hoa Anh đào nở ở công viên, trên các con đường

Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 2

Những cánh hoa đào mỏng manh tung bay trong gió để lại nhiều kỉ niệm cho những người con xa xứ sở đất nước mặt trời mọc

Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 3

 

 

Bạn Kiến An du học sinh Nhật bản chia sẻ: "Được ngắm hoa Anh đào nở ngay tại chính đất nước Nhật bản mình thấy rất thích. Trên những con đường quen thuộc đi về, công viên, hoa anh đào khoe sắp khắp mọi nơi tại xứ sở mặt trời mọc này. Cảm giác của mình thật tuyệt vời."

Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 4

Nguyễn Lan Anh du học sinh Hàn quốc chia sẻ: Mình không thể nghĩ rằng tại đất nước Hàn quốc cũng có thể ngắm sắc hoa anh đào nở đẹp đến như vậy mà không phải đến tận đất nước Nhật Bản. Mình yêu loài hoa này. Rất vui vì có những bức ảnh chụp hoa Anh đào để có thể khoe với bạn bè, người thân. Chắc chắn đây là một kỉ niệm khó phai khi du học tại đất nước Hàn quốc này.

Rất nhiều địa điểm có thể ngắm hoa anh đào nở tại Nhật bản

Công viên Hirosaki-koen

Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 5

Công viên Hirosaki-koen thuộc Amori, Tohoku, rộng khoảng 49,2ha, có khoảng 2.600 cây hoa anh đào của 50 giống khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các cây hoa anh đào ở đây đều là Somei-yoshino, tuổi thọ lên đến 120 năm

Lâu đài Inuyama-jo

Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 6

Lâu đài Inuyama-jo nằm trên sườn đồi của cánh đồng, thuộc bờ phía nam của sông Kiso-Gawa. Hàng cây anh đào nằm quanh lâu đài và dọc theo sông Kiso-Gawa đến cầu Inuyama-bashi. Hoa anh đào tại lâu đài thường nở rộ cuối tháng ba đến đầu tháng năm.

Du học sinh khắp nơi ngây ngất trong mùa hoa Anh đào khoe sắc 7

Vẻ đẹp rực rỡ, tinh tế của hoa Anh đào đang mùa đẹp nhất tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có tới 200 loại hoa anh đào khác nhau. Những đóa hoa mong manh thường khoe sắc chỉ trong một tuần. Vào tuần lễ hoa nở rộ, rất nhiều khách du lịch đến với xứ sở mặt trời mọc để được chiêm ngưỡng quốc hoa của đất nước này.

Kim Hiền