Ví dụ một năm học ở các trường học ở Mỹ thường có một vài kì nghỉ chính: nghỉ thu, nghỉ Tạ ơn, nghỉ đông hay Giáng sinh, nghỉ xuân, và nghỉ hè. Chưa kể còn một số ngày lễ cho học sinh nghỉ học một ngày ví dụ như ngày lễ Lao Động, ngày Tổng thống, hay ngày Martin Luther King. Tùy theo từng trường mà có số lượng ngày nghỉ khác nhau, tuy nhiên số lượng cũng không thực sự chênh lệch quá lớn. Do vậy có rất nhiều sự lựa chọn du lịch dành cho các bạn du học sinh

Các địa điểm thăm quan

Đầu tiên, đối với những bạn nào thích đi du lịch và dư dả một chút về mặt tài chính, thì mỗi kì nghỉ đúng là một thời điểm tuyệt vời để tham quan các thành phố du lịch nổi tiếng ở Mỹ như: Ở bên bờ đông thì sẽ là New York, Chicago, Washington D.C., Boston, Philadevlphia; còn ở bên bờ Tây thì là San Francisco và Los Angeles ở California, hay Seattle ở bang Washington; hay một số nơi nằm sâu bên trong đất liền một chút như Las Vegas v..v.. Đa phần các du học sinh đều muốn ít nhất một lần đặt chân đến những nơi này trong thời gian còn đi học.

Du học sinh Mỹ tận hưởng kỳ nghỉ đông thế nào? 1

San Francisco là một địa điểm lý tưởng để du dịch vào kỳ nghỉ Giáng sinh đón năm mới này.

Đặc biệt, trong kì nghỉ xuân thì có hai nơi mà thu hút nhiều người đến nhất. Đối với những ai thích chụp ảnh, thưởng lãm cảnh đẹp mơ mộng cổ tích thần tiên thì sẽ chọn Washington D.C để ngắm hoa anh đào nở. Còn đối với ai đã ngán cái lạnh kéo dài hàng tháng trời ở phía Bắc thì sẽ tạm thời du hí xuống phía Nam, tới bãi biển Miami ở Florida để thay đổi không khí. Nắng vàng, biển xanh trong vắt, cát trắng, gió vi vu thì còn gì tuyệt vời hơn đâu.

Nếu bạn đã ở Mỹ một thời gian và đã đi hết những thành phố ở trên thì sẽ bắt đầu nghĩ tới đi những khu vực nằm bên ngoài Mỹ bao gồm các vùng lãnh thổ của Mỹ như Puerto Rico, đảo Guam, quần đảo Samoa, hay thậm chí sang cả nước láng giềng của Mỹ là Mexico hay Canada. Có người cũng sẽ tranh thủ đi Châu Âu nếu kinh tế cho phép.

Phương tiện di chuyển

Du học sinh Mỹ tận hưởng kỳ nghỉ đông thế nào? 2

Những chuyến tàu amtrack vừa tiết kiệm chi phí lại được tận hưởng khung cảnh mơ mộng thế này nữa.

Một khía cạnh nữa liên quan tới việc du lịch mà cũng ảnh hưởng khá nhiều và nó chỉ xếp sau mặt tài chính, đó chính là phương tiện và cách di chuyển. Nếu chỉ đi du lịch trong Mỹ hay các vùng lãnh thổ của Mỹ thì bạn có hàng tá sự lựa chọn. Bạn có thể đi máy bay, tàu amtrak, xe khách, hay có thể vừa đi vừa nghỉ nếu bạn tự lái xe đi xuyên Mỹ. Kể cả bạn muốn vừa đi, vừa ngủ, vừa nghỉ và trở thành một Forest Gump thứ hai, tức là chạy bộ khắp Mỹ, cũng sẽ không có ai cản bạn cả, quan trọng bạn có đủ can đảm hay không thôi!?

Còn một vấn đề khác nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn bạn phải xin visa vào những nước bạn muốn đi rồi. Nhưng có một điều lưu ý, đó là những bạn nào đi học ở Mỹ bằng visa sinh viên F-1, trước khi rời khỏi Mỹ thì đừng quên tới văn phòng cho học sinh quốc tế của trường các bạn để thông báo cho nhân viên của trường và để họ kí vào giấy I-20 cho bạn nha. Chữ kí này rất quan trọng bởi vì nếu không có nó, bạn dự định ra khỏi Mỹ vài tuần rồi quay về Mỹ thôi nhưng cuối cùng có thể phải quay về nước để chờ làm lại visa hay thủ tục đấy.

Những sự lựa chọn khác

Du học sinh Mỹ tận hưởng kỳ nghỉ đông thế nào? 3

Nhiều người lại chọn kỳ nghỉ của mình để trở thành những con "sâu ngủ", chuẩn bị năng lượng cho kỳ học tới.

Tuy nhiên, có những ngoại lệ là các du học sinh chọn làm việc trong kì nghỉ của mình. Người sẽ ở lại trường làm thêm, người sẽ ở lại trường ngủ bù, chơi điện tử bù, người sẽ ở lại trường chuẩn bị viết CV và thư xin thực tập hay xin việc, người sẽ đăng kí đi theo một nhóm tình nguyện ở trường đến đâu đó. Và cũng cũng có rất nhiều bạn chọn cách về Việt Nam trong đợt nghỉ đông, Giáng sinh vì thời gian nghỉ của họ cũng khá dài. Đó là những cách mà du học sinh Mỹ nghỉ ngơi, thả lỏng khi kì nghỉ đến. Chúc các bạn du học sinh sẽ có một kỳ nghỉ hạnh phúc.

Ngọc Hà (Tổng hợp)