Dự kiến 95% học sinh từ 12 - 17 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 trong quý IV/2021

Bảo Bối
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các bộ, ngành cần triển khai việc đăng ký tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, sẵn sàng công tác chuẩn bị để khi có vaccine có thể tiêm nhanh và an toàn nhất.

Chiều 12/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc làm việc với một số Bộ, ngành về tình hình thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022.

Tại cuộc họp, chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, hiện nay, Bộ Y tế đã chuẩn bị đủ nguồn vaccine và lựa chọn được loại vaccine phù hợp để sẵn sàng tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

a - Ảnh 1
Phó Thủ tướng chủ trì buổi làm việc.

Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu học sinh từ 12-17 tuổi, với số lượng vaccine cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. “Dự kiến, ngày 15/10, Bộ Y tế sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vaccine cho nhóm trẻ em này” - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước.

Cùng đó, Bộ Y tế đang rà soát, thống kê số trẻ em từ 3-11 tuổi; đồng thời tiếp cận các nguồn vaccine, tham khảo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia, nhà khoa học để sẵn sàng có hướng dẫn tiêm cho trẻ em từ 3-11 tuổi khi có vaccine.

“Cùng với tiến độ tiêm vaccine chung trên cả nước, ngành giáo dục, y tế có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine chi tiết cho từng lứa tuổi, từng cấp học, từng bước mở lại môi trường an toàn, đón học sinh quay trở lại trường học” - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ.

Phát biểu tại cuộc họp, liên quan tới việc đảm bảo an toàn trường học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, Bộ GD&ĐT rà soát kỹ các quy định bảo đảm an toàn học đường. Đồng thời, phải tổ chức tiêm vaccine sớm và thật an toàn cho học sinh trong độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế.

a - Ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng để khi có vaccine có thể tiêm nhanh và an toàn nhất cho trẻ em.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT tổ chức ngay việc đăng ký tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi, sẵn sàng để khi có vaccine sẽ tổ chức tiêm nhanh và an toàn nhất cho các bạn nhỏ.

Với tinh thần đến trường phải an toàn, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT rà soát lại, chuẩn bị hệ thống giám sát y tế học đường, đảm bảo tất cả học sinh đến trường học đều có đầu mối cụ thể theo dõi sức khỏe. “Tinh thần là đến trường phải an toàn, trong trường học là môi trường an toàn. Đặc biệt, ngành giáo dục cần lưu ý đến chăm lo tâm lý học đường, tâm lý học sinh trong và sau mùa dịch”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh..

Thời gian qua, nhiều địa phương đã huy động cơ sở vật chất trường học để phục vụ phòng chống dịch, Phó Thủ tướng đề nghị các tỉnh/thành căn cứ tình hình dịch bệnh, nơi nào không nhất thiết phải sử dụng các cơ sở giáo dục thì sớm tu sửa, củng cố thêm một bước hạ tầng thông tin phục vụ học tập; đảm bảo khi dịch đi qua, học sinh có môi trường học khang trang, sạch sẽ, đáp ứng được yêu cầu học tập.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dự kiến 95% học sinh từ 12 - 17 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 trong quý IV/2021 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác