Messenger Lite được tạo ra để hoạt động tốt trên cả các thiết bị có cấu hình thấp và đã cũ. Nó cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí dữ liệu mạng bằng cách nén dữ liệu và cắt giảm những thành phần như Emoticon, Sticker và gọi thoại/video chat. Tính năng Chat Head cũng được loại bỏ để giảm gánh nặng lên CPU và GPU của thiết bị.

Hiện tại, mới chỉ có 5 thị trường được sử dụng Messenger Lite là Kenya, Malaysia, Sri Lanka, Tunisia, và Venezuela, còn các thị trường khác (có thể là cả Việt Nam) sẽ sớm được cập nhật ứng dụng này trong thời gian tới, nhưng file .apk của nó đã được chia sẻ trên trang web APKMirror để chúng ta tải về dùng thử.

Dùng thử Facebook Messenger Lite cho máy Android cấu hình yếu 1

Giao diện Messenger Lite không khác nhiều so với phiên bản gốc nhưng lại bị cắt giảm hầu hết các tính năng.

Nhìn chung, thử nghiệm bằng chiếc Xperia XA với cấu hình tầm trung thì Messenger Lite có tốc độ load nhanh hơn, không có hiện tượng giật lag trong mọi thao tác (ứng dụng Messenger gốc có tốc độ load rất chậm chạp, thường xuyên bị giật và delay). Tuy nhiên, khá khó hiểu khi chúng ta không thể truy cập trực tiếp vào Messenger Lite từ ứng dụng Facebook hay kể cả Facebook Lite. Hy vọng hãng sẽ sớm sửa lỗi này để mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Bạn có thể tải và dùng thử Messenger Lite tại đây.

Theo Stereo