Cuộc sống là tình bạn, tình yêu, sự bao dung, chia sẻ và cũng là tất cả những gì tốt đẹp, xấu xa đối trong chuỗi ngày tồn tại trên đời của mỗi con người. Bởi vậy, cuộc sống có nhiều điều khiến ta phải mệt mỏi nhưng cũng có rất nhiều những khoảnh khắc đáng yêu, chẳng hạn như bức ảnh cậu bé nghèo san sẻ túi sữa nhỏ với một chú chó con.

Tài khoản Facebook Tép Mỡ đã bắt gặp khoảnh khắc này tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) và chia sẻ lên trang cá nhân của mình: “Này cậu bé, em có biết không, tôi đã tự hỏi câu đó khi về tới nhà và xem lại những tấm hình này. Ngày hôm nay thật mệt mỏi cho tới khi gặp em. Cảm ơn em, cậu bé ấm áp và giàu tình cảm đã cho tôi thêm tin và yêu cuộc sống này. Cảm ơn vì cuộc đời này tuy vất vả nhưng vẫn còn quá nhiều điều đẹp đẽ”.

Em bé trong ảnh chỉ tầm 7 – 8 tuổi, mặc bộ quần áo nhem nhuốc và xỏ một đôi dép đã cũ. Em ngồi bệt trên sảnh của một rạp chiếu phim và cặm cụi bóc túi sữa nhỏ. Ở cạnh em chỉ có một chú chó con đang háo hức chờ đợi bữa ăn nghèo đó. Em chia phần lớn sữa ra bình rồi nhẹ nhàng đút sữa cho chú chó, còn em chỉ uống một phần sữa ít ỏi còn lại mà thôi.

Em chẳng giàu có gì nhưng vẫn sẵn sàng san sẻ bữa ăn của mình cho chú chó. Khoảnh khắc ấy đã khiến nhiều người cảm thấy nhói lòng, xót xa và cay xè đôi mắt. Ngay sau khi lan toả trên mạng xã hội, rất nhiều người đã hỏi địa chỉ của em để tới gửi tặng thùng sữa, quần áo cũng như giúp em có một mái ấm cho mình.

Bạn A.H bình luận: “Cậu bé có thể nghèo về vật chất nhưng thực sự giàu có về tình yêu thương. Nhìn cách cậu san sẻ túi sữa mà không kìm được nước mắt. Nhìn hình ảnh này mà thương lắm, có lẽ hơn ai hết cậu bé hiểu rõ đói và cô đơn khổ cực đến thế nào”.

Bạn H.H viết: “Đạo đức và lòng tốt là thứ không mua được bằng tiền. Cuộc đời này tuy vất vả nhưng hãy tin rằng còn rất nhiều điều tốt đẹp”.

Bạn T.P cũng bày tỏ: “Nhìn bức ảnh thấy những khổ cực vất vả của bản thân không là gì so với người xung quanh. Cuộc sống luôn tồn tại và tiến lên, anh chúc cậu bé hãy luôn yêu thương chăm sóc đối xử tốt với chú cún nhỏ. Mong mọi điều hạnh phúc tốt đẹp dành cho em!”

Bạn N.N không quên nhắc nhở: “Hiện nay tất cả các nước đều đã lựa chọn thực hiện từ thiện bằng hình thức hỗ trợ - theo dõi người được lựa chọn cho đến khi họ đủ sức tham gia vào cuộc sống xã hội, thay vì ban phát một vài lần như một cách thỏa mãn bản thân mà không biết rằng sau đó đời họ như thế nào. Có một số vụ việc đau lòng xảy ra do hậu quả của việc từ thiện dễ dãi như vậy, chẳng hạn như đường dây từ thiện. Họ lợi dụng các cá nhân có khả năng “kiếm tiền” của các nhà hảo tâm hoặc đau hơn là gây ra tổn thương cho những người yếu ớt rồi ép họ xin tiền”.