Công cụ tính “Your Time On Facebook” đã chính thức được bổ sung trên mạng xã hội này. Hiện tại, người dùng toàn cầu đã có thể truy cập và kiểm tra xem mình đã dành bao nhiêu phút cho Facebook theo ngày, theo tuân cũng như các thông số khác.

Facebook chính thức hé lộ công cụ “thời gian của bạn trên Facebook” sau 4 tháng úp mở 1

Đồng thời, bạn còn có thể đặt giới hạn thời gian dùng Facebook và lời nhắc ngừng sử dụng khi quá thời gian giới hạn. Ngoài ra, “Your Time On Facebook” cũng cung cấp lối tắt truy cập vào thiết lập thông báo, News Feed và Yêu cầu kết bạn.

Facebook chính thức hé lộ công cụ “thời gian của bạn trên Facebook” sau 4 tháng úp mở 2

Truy cập tính năng này bằng cách: Vào thẻ More, chọn Setting & Privacy, chọn Your Time On Facebook

Giải thích về việc chậm trễ về thời gian tung ra tính năng này, đại diện Facebook cho biết: "Chúng tôi thường triển khai các tính năng mới một cách từ từ để đảm bảo có thể sớm phát hiện ra lỗi và giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Chúng tôi đã làm chậm quá trình phát triển các công cụ sau khi trình làng để nhóm của chúng tôi có thể khắc phục một số lỗi trước khi mở rộng ra toàn cầu. Các công cụ sẽ tiếp tục được tung ra trong vài tuần tới".

Facebook chính thức hé lộ công cụ “thời gian của bạn trên Facebook” sau 4 tháng úp mở 3

Theo chia sẻ 4 tháng trước đó của Facebook, tính năng này giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng Facebook hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tính năng này cũng nhận được sự phản hồi trái chiều của người dùng. Phần lớn cho rằng, nó chỉ hiệu quả khi các phụ huynh đưa máy cho con em mình sử dụng còn với người lớn thì “quan trọng vẫn là ý thức”.