Facebook dùng trí thông minh nhân tạo nhận biết nội dung ảnh trên Timeline

Lê Nam
Có vẻ như Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng nhận diện thông minh với rất nhiều hình ảnh được người dùng upload lên.

Trên Timeline của ai đó, nếu bạn bấm phải chuột, chọn Inspect Element để xem mã nguồn thì trong phần chú thích ảnh (alt) có ghi nội dung của tấm ảnh đó. Ví dụ như "Trong hình ảnh có thể có: bầu trời đêm", "Trong ảnh có thể có: 11 người và mọi người đang cười" hoặc "Trong hình ảnh có cảnh ngoài trời, bông hoa và cỏ".

Nếu bạn dùng giao diện tiếng Việt thì những dòng này thậm chí còn hiện đầy đủ tiếng Việt.

Facebook làm được như vậy là nhờ vào kĩ thuật Machine Learning, trong đó máy tính sẽ học hỏi các ảnh mẫu về người, cây cỏ, nói chung là mọi thứ, sau đó nó sẽ dùng trí tuệ nhân tạo để phát hiện nội dung ảnh.

Điều đáng nói là nó đã bắt đầu được áp dụng cho gần như mọi tấm ảnh upload lên chứ không chỉ trong một app hay một tính năng cụ thể nào đó.

Chưa rõ những chú thích này sẽ được Facebook sử dụng ra sao trong thời gian tới, có khả năng hãng đang muốn triển khai một chức năng thông minh mới cho Timeline.

 Theo Tinh Tế

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Facebook dùng trí thông minh nhân tạo nhận biết nội dung ảnh trên Timeline tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác