Facebook vừa thông báo rằng họ đã làm tăng độ phân giải của hình ảnh được gửi tới người nhận qua Messenger. Nếu bạn không biết, các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, Telegram và Whatsapp đều áp dụng một số cách nén trước khi hình ảnh được gửi đến với người nhận.

Facebook Messenger đã cho phép gửi ảnh có độ phân giải 4K 1

 

Dưới đây là một số so sánh cho thấy sự khác biệt:

Độ phân giải trên Facebook Messenger chỉ là 2K trong suốt thời gian qua (2048 x 2048 pixel). Bản cập nhật mới sẽ cho phép bạn gửi hình ảnh với độ phân giải lên đến 4096 x 4096 pixel.

Nhiều smartphone ngày nay sử dụng máy ảnh 12MP với khả năng tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên đến 4K. Vì vậy, nếu bạn gửi ảnh trên Facebook Messenger từ iPhone X, Pixel 2, Samsung Galaxy S8 hoặc Note8, người nhận của bạn sẽ nhận được chúng ở độ phân giải đầy đủ. Facebook nói rằng lí do họ áp dụng các kỹ thuật nén trước đây vì nhiều người dùng muốn bức ảnh được gửi đi với tốc độ nhanh nhất.

Hình ảnh có độ phân giải cao hơn (mà Facebook gọi là "hình ảnh 4K") hiện đang được triển khai trên iPhone và Android cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc, Anh, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc. Facebook sẽ tiếp tục triển khai cập nhật này cho các quốc gia khác “trong vài tuần tới”.

Theo Tri thức trẻ