Theo Neowin, Messenger Kids là một ứng dụng trò chuyện an toàn được thiết kế dành cho trẻ nhỏ, và nếu muốn sử dụng sẽ phải thông qua tài khoản chính của phụ huynh.

Facebook ra mắt Messenger Kids cho trẻ dưới 13 tuổi 1
Ứng dụng miễn phí, được gọi là Messenger Kids, hy vọng thu hút các phụ huynh tìm kiếm dịch vụ trò chuyện trực tuyến an toàn, với mức độ kiểm soát của phụ huynh cao hơn, các tính năng thân thiện với trẻ em, nội dung được lọc và các bộ lọc an toàn để ngăn chặn trẻ em chia sẻ nội dung không phù hợp.
Trước mắt, Messenger Kids sẽ hỗ trợ nền tảng iOS. Vì vậy, các phụ huynh có thể dùng iPhone hoặc iPad để cài đặt ứng dụng này và đưa cho trẻ nhỏ sử dụng.
Nếu muốn sử dụng Messenger Kids, các phụ huynh phải dùng chính tài khoản Facebook của mình. Sau đó, có thể thêm người vào danh sách liên lạc được chấp thuận, thiết lập thời gian sử dụng và những phần cài đặt khác để quản lý việc trực tuyến con em mình tốt hơn.

Facebook ra mắt Messenger Kids cho trẻ dưới 13 tuổi 2

 

Ứng dụng này cũng chỉ cho phép gửi tin nhắn, video chat và gửi ảnh, không có các tính năng chơi game, gửi tiền và nhiều thao tác khác như phiên bản dành cho người lớn.
Facebook cũng cho biết nó sẽ không tự động di chuyển người dùng đến Messenger hoặc Facebook thông thường khi họ đã đủ tuổi, mặc dù công ty có thể cung cấp cho họ tùy chọn để di chuyển các địa chỉ liên lạc tới Messenger bên dưới đường dây.
Trẻ em có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm hoặc trò chuyện nhóm với các địa chỉ liên lạc đã được phê duyệt, gửi video, ảnh, gif và các yếu tố sáng tạo khác từ thư viện các công cụ vẽ, khung, gif, mặt nạ và nhãn dán đã được kiểm tra.

Kim Hiền(Tổng hợp)