Facebook ra mắt Messenger Kids cho trẻ dưới 13 tuổi

vuhien
Facebook đang ra mắt một phiên bản mới của ứng dụng trò chuyện nhắm mục tiêu trẻ em dưới 13 tuổi với các kiểm soát nghiêm ngặt của cha mẹ.

Theo Neowin, Messenger Kids là một ứng dụng trò chuyện an toàn được thiết kế dành cho trẻ nhỏ, và nếu muốn sử dụng sẽ phải thông qua tài khoản chính của phụ huynh.


Ứng dụng miễn phí, được gọi là Messenger Kids, hy vọng thu hút các phụ huynh tìm kiếm dịch vụ trò chuyện trực tuyến an toàn, với mức độ kiểm soát của phụ huynh cao hơn, các tính năng thân thiện với trẻ em, nội dung được lọc và các bộ lọc an toàn để ngăn chặn trẻ em chia sẻ nội dung không phù hợp.
Trước mắt, Messenger Kids sẽ hỗ trợ nền tảng iOS. Vì vậy, các phụ huynh có thể dùng iPhone hoặc iPad để cài đặt ứng dụng này và đưa cho trẻ nhỏ sử dụng.
Nếu muốn sử dụng Messenger Kids, các phụ huynh phải dùng chính tài khoản Facebook của mình. Sau đó, có thể thêm người vào danh sách liên lạc được chấp thuận, thiết lập thời gian sử dụng và những phần cài đặt khác để quản lý việc trực tuyến con em mình tốt hơn.

 

Ứng dụng này cũng chỉ cho phép gửi tin nhắn, video chat và gửi ảnh, không có các tính năng chơi game, gửi tiền và nhiều thao tác khác như phiên bản dành cho người lớn.
Facebook cũng cho biết nó sẽ không tự động di chuyển người dùng đến Messenger hoặc Facebook thông thường khi họ đã đủ tuổi, mặc dù công ty có thể cung cấp cho họ tùy chọn để di chuyển các địa chỉ liên lạc tới Messenger bên dưới đường dây.
Trẻ em có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm hoặc trò chuyện nhóm với các địa chỉ liên lạc đã được phê duyệt, gửi video, ảnh, gif và các yếu tố sáng tạo khác từ thư viện các công cụ vẽ, khung, gif, mặt nạ và nhãn dán đã được kiểm tra.

Kim Hiền(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Facebook ra mắt Messenger Kids cho trẻ dưới 13 tuổi tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.