Mới đây, Facebook đã công bố một trang mới có tên gọi là “Memories” có tính năng được cải tiến hơn hẳn so với On This Day (Ngày này năm xưa) mà người dùng thường thấy trong New Feed. Theo đó, có rất nhiều thông tin người dùng đăng trên Facebook nhưng sau đó đã hoàn toàn quên mất. Thay vì chỉ chờ đợi mỗi ngày để xem lại những khoảnh khắc cũ ngẫu nhiên xuất hiện theo cách mà On This Day vẫn làm, tính năng Memories sẽ mang tới cho người dùng mọi hoài niệm về khoảnh khắc trong quá khứ, bao gồm cả những niềm vui và nỗi buồn.

Facebook ra mắt tính năng “truy tìm quá khứ”, vượt trội “Ngày này năm xưa” 1

Giao diện tính năng Facebook Memories

Facebook Memories sẽ là nơi để bạn ôn lại kỷ niệm xưa mỗi khi rảnh rỗi. Chúng không chỉ hiển thị những gì bạn đã đăng tải, mà còn có thể hiển thị những gì bạn bè của bạn đã làm hoặc đăng cùng một ngày với những gì bạn đăng. Tiếp đó, Memories còn có thể gộp lại một số dữ liệu thành một đoạn video ngắn hoặc những kỷ niệm mà bạn đã bỏ lỡ.

Facebook ra mắt tính năng “truy tìm quá khứ”, vượt trội “Ngày này năm xưa” 2

Giao diện của tính năng On This Day

Khác với On This Day – tính năng chỉ hiển thị các bài đăng tích cực thì Memories lại có thể chứa những nội dung tiêu cực và gợi lại cảm xúc buồn bã. Tuy nhiên, Facebook cũng hứa hẹn sẽ cố gắng khắc phục tình trạng này nhưng không đề cập cụ thể sẽ xử lý ra sao. Có thể họ sẽ cung cấp cho người dùng các tuỳ chọn để phản hồi nội dung và điều này thì chưa có gì chắc chắn.

Hiện tại Facebook Memories đã có thể truy cập cả trên thiết bị di động, thông qua tab More hoặc trên trình duyệt tại địa chỉ facebook.com/memories.

Huệ Anh