Khi Facebook bắt tay vào thiết kế lại các biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội của mình vào hồi tháng 6 vừa qua, hãng đã vô tình (hoặc cố ý) làm biến mất hai biểu tượng cảm xúc quen thuộc là "Mặt mèo" và "Pacman".

Hành động này gây phẫn nộ cho người dùng vì thiếu vắng hai biểu tượng thân thuộc, rất nhiều trường hợp còn hack ứng dụng Facebook để quay trở về bộ biểu tượng cảm xúc cũ, nơi có mặt mèo và pacman.  Nhưng mới đây, dường như Facebook đã lắng nghe người dùng và đưa hai biểu tượng "thần thánh" ấy quay trở lại.

Facebook vừa

Với lần trở về này, Facebook đã thiết kế lại biểu tượng theo phong cách phẳng để phù hợp với chuẩn chung. Đặc biệt, biểu tượng Pacman còn có cục tròn màu trắng, mô phỏng game Pacman hồi xưa. Tuy nhiên thử nghiệm tại Việt Nam thì vẫn là các biểu tượng pacman và mặt mèo cũ cũng như mới chỉ xuất hiện trên nền tảng web.

Facebook vừa

Facebook vừa

Hiện chưa rõ hãng có ý định cho hai biểu tượng cảm xúc trong tất cả các thành phần tương lai hay không, nhưng có vẻ người dùng rất hứng thú với động thái này của Facebook.

Kẹo Lạc

Ảnh: GenK