Facebook vừa "trả lại" 2 icon từng gây bão cộng đồng mạng

Dương Minh Hân
Mới đây, Facebook đã "trả lại" 2 biểu tượng cảm xúc là mặt mèo và pacman về với người dùng sau khoảng thời gian "bắt cóc" chúng.

Khi Facebook bắt tay vào thiết kế lại các biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội của mình vào hồi tháng 6 vừa qua, hãng đã vô tình (hoặc cố ý) làm biến mất hai biểu tượng cảm xúc quen thuộc là "Mặt mèo" và "Pacman".

Hành động này gây phẫn nộ cho người dùng vì thiếu vắng hai biểu tượng thân thuộc, rất nhiều trường hợp còn hack ứng dụng Facebook để quay trở về bộ biểu tượng cảm xúc cũ, nơi có mặt mèo và pacman.  Nhưng mới đây, dường như Facebook đã lắng nghe người dùng và đưa hai biểu tượng "thần thánh" ấy quay trở lại.

Với lần trở về này, Facebook đã thiết kế lại biểu tượng theo phong cách phẳng để phù hợp với chuẩn chung. Đặc biệt, biểu tượng Pacman còn có cục tròn màu trắng, mô phỏng game Pacman hồi xưa. Tuy nhiên thử nghiệm tại Việt Nam thì vẫn là các biểu tượng pacman và mặt mèo cũ cũng như mới chỉ xuất hiện trên nền tảng web.

Hiện chưa rõ hãng có ý định cho hai biểu tượng cảm xúc trong tất cả các thành phần tương lai hay không, nhưng có vẻ người dùng rất hứng thú với động thái này của Facebook.

Kẹo Lạc

Ảnh: GenK

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Facebook vừa "trả lại" 2 icon từng gây bão cộng đồng mạng tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Apple làm mới Siri sau nhiều năm chậm chân trong cuộc đua AI

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2026, Apple đã giới thiệu phiên bản Siri hoàn toàn mới với nhiều tính năng AI hiện đại. Trợ lý ảo này được nâng cấp theo hướng thông minh hơn, hiểu ngữ cảnh tốt hơn và có khả năng hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ phức tạp ngay trên thiết bị.