Sự kiện này được cho là đánh dấu cột mốc Messenger đạt 1 tỉ người dùng. Facebook đã bố trí lại các thẻ và giao diện fanpage. Ảnh đại diện được chuyển sang góc bên trái, ảnh bìa được đặt về phía bên phải. Các thẻ gồm thông tin, sự kiện, ảnh, video, lượt thích, bài đăng… đều xếp dọc ở cột bên trái. Giao diện này khiến nhiều người hồi tưởng đến hình ảnh Facebook vài năm về trước.


Fanpage Facebook đổi giao diện, Messenger thêm hiệu ứng bắt mắt 1

Fanpage thay đổi giao diện với kết cấu mới. (Ảnh chụp màn hình)

Nếu muốn thay đổi vị các thẻ, bạn chỉ việc nhấp vào tùy chọn Manage Tabs, sau đó kéo thả các thẻ đến vị trí mong muốn hoặc xóa bỏ nếu cảm thấy không cần thiết.

Fanpage Facebook đổi giao diện, Messenger thêm hiệu ứng bắt mắt 2

Các cột thông tin, hình ảnh, video... và ảnh đại diện được xếp bên trái. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ứng dụng tin nhắn Messenger đã đạt 1 tỷ người dùng thường xuyên – con số đáng mơ ước của nhiều nhà phát hành. Cách đây 10 tháng, Messenger chỉ có 800 triệu người dùng. Bảy tháng sau, con số này đã được nâng lên thành 900 triệu và chỉ vỏn vẹn ba tháng ngắn ngủi, Messenger đã chạm mốc 1 tỉ người dùng hằng tháng. Điều này cho thấy sự tăng trưởng thần tốc của Messenger trong thời đại công nghệ số. 

Việc đổi mới thường xuyên là động thái giúp Facebook duy trì được người dùng và hút thêm những người mới. Điều này buộc các ứng dụng nhắn tin bản địa như Zalo, Line phải sớm cập nhật, nếu không muốn bị ông trùm mạng xã hội nuốt chửng.

Fanpage Facebook đổi giao diện, Messenger thêm hiệu ứng bắt mắt 3

1 tỷ người dùng nhận được lời cảm ơn từ Facebook cùng với thông báo sử dụng hiệu ứng mới trong khung chat (Ảnh: Nam Phong)

Fanpage Facebook đổi giao diện, Messenger thêm hiệu ứng bắt mắt 4

Hiệu ứng bóng bay đẹp mắt xuất hiện khi sử dụng biểu tượng quả bóng màu đỏ. (Ảnh: Nam Phong)

Để chúc mừng cho sự kiện ứng dụng tin nhắn của họ đạt 1 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook đã bổ sung thêm nhiều hiệu ứng khi bạn gửi các biểu tượng đến bạn bè, ví dụ như bóng bay sẽ phủ kín màn hình chẳng hạn.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook áp dụng hiệu ứng lên các biểu tượng được gửi đi, còn nhớ cách đây không lâu, mỗi khi bạn gửi những stickers có hình trái tim thì ngay lập tức trái tim sẽ xuất hiện tràn ngập trên màn hình.

Nam Phong (tổng hợp)