Giao diện đẹp, thông minh

Logo cáo lửa đã được thiết kế lại hoàn toàn mới trên phiên bản Quantum, với nhiều màu sắc hơn, trông hiện đại hơn. Sau đó là các icon cũng được thiết kế rất đồng bộ, không cần hoa mỹ mà vẫn rất thể hiện rất rõ từng tính năng.

Ngoài ra cũng có 3 biến thể chủ đề cho trình duyệt tùy thuộc vào ý thích người dùng, bao gồm tab không hoạt động có cùng màu với thanh tiêu đề, xám mờ hoặc xám đậm để phù hợp cho công việc ban đêm.

Trình duyệt này cho phép các bạn có thể chụp màn hình và chỉnh sửa luôn.

Tốc độ truy cập nhanh gấp đôi phiên bản trước

Firefox vốn nổi lên trên thị trường trình duyệt từ khi Chrome còn chưa ra đời và sớm gặt hái được thành công nhờ tốc độ xử lý của nó so với Internet Explorer lỗi thời. Nhưng sau vài năm không có nhiều đột phá, Firefox đã bỏ lỡ mất vị trí số 1 về tốc độ vào tay những trình duyệt phát triển sau mà cụ thể là Chrome và Edge. Firefox chưa dám so sánh với 2 trình duyệt đang tranh nhau vị trí số 1 này mà chỉ dám khẳng định Firefox Quantum sẽ nhanh gấp đôi chính trình duyệt Firefox hiện tại.

"Ngốn" RAM ít hơn 30%

Phiên bản mới hơn cũng sử dụng ít RAM hơn - một trong những nhược điểm của Firefox và tối ưu hóa khả năng tận dụng CPU đa nhân cũng như kiến trúc đa tiến trình. Firefox Quantum cũng có thể sử dụng nhiều CPU song song để cải thiện thời gian tải.

Theo GenK, Thử nghiệm với việc bật một lúc 2 cửa sổ Firefox Quantum, một cửa sổ bật 15 tab, cửa sổ còn lại 7 tab, tổng có tất cả 23 tab nặng đang chạy cùng một lúc, tuy nhiên trình duyệt vẫn hoạt động tốt và mượt mà. Các tác vụ như vừa nghe nhạc, đọc báo, đánh máy đều không gặp vấn đề gì, ngay cả khi xem video trên youtube cũng load trang khá nhanh mà không hề gặp hiện tượng bị dừng hình, đơ máy.

Các bạn có thể tải về dùng thử tại đây.

Ngọc Hà (Tổng hợp)