Nhà sáng tạo game nổi tiếng của Việt Nam, Nguyễn Hà Đông, vừa có một số động thái đáng chú ý. Đầu tiên, anh mới tham dự sự kiện Playtime SEA 2017, nơi tập trung 250 nhà phát triển ứng dụng và trò chơi hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Playtime SEA 2017 được Google tổ chức ở Singapore để tạo cơ hội cho các nhà phát triển gặp gỡ, học hỏi, truyền cảm hứng cho nhau trong quá trình xây dựng doanh nghiệp toàn cầu trên nền Android và Google Play.

Sau đó, Nguyễn Hà Đông đã đưa hình ảnh một tựa game mới lên trang cá nhân của mình, trong hình ảnh đó có mặt Flappy Bird – tựa game đình đám từng gây sốt trước đây. Hình ảnh này đi kèm trạng thái: "I’ve done a lot of attempts to make pixel art characters look good and modern in today world. And I finally stick with this" (Tạm dịch: Tôi vừa cố gắng rất nhiều để khiến những nhân vật 'pixel art' này trông ổn và hiện đại hợp thời hơn. Và cuối cùng tôi đã dính với nó).

Flappy Bird sắp tái xuất? 1

Hình ảnh game mới trên trang cá nhân của Nguyễn Hà Đông.

Ngoài status gây tò mò này, Nguyễn Hà Đông chưa tiết lộ thêm bất kì thông tin nào về game này, từ tên gọi cho tới thời gian phát hành. Tài khoản của Nguyễn Hà Đông trên App Store có tên là .Gears, trên đó vẫn có những game cũ như Shuriken Block, Swing Coppters 2, Swing Copters, Super Ball Juggling, Fabitalk.

Với iOS 11 mới ra mắt, hai game Super Ball Juggling và Shuriken Block chưa được hỗ trợ. Game Flappy Bird dù đã bị gỡ khỏi các kho ứng dụng nhưng smartphone nào đã tải nó về thì game vẫn tồn tại. Tuy nhiên, do không có phiên bản nâng cấp thích hợp với iOS 11 nên từ ngày 20/09 vừa qua, game đã chính thức biến mất.

Đại diện một studio game ở Hà Nội cho rằng game mới mà Nguyễn Hà Đông mới chia sẻ trên facebook cá nhân có thể là phiên bản làm lại của Flappy Bird nhưng được nâng cấp để có nhiều nhân vật hơn, hoặc nhiều người chơi. Nhận định này được đưa ra khi hình ảnh của game mới có lối đồ họa tương tự Flappy Bird và bối cảnh quen thuộc với người Việt.

Theo Người đưa tin