Theo Cnet, Samsung đã thành công trong việc đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình sau hai năm thất bại và Galaxy S10 sẽ là smartphone đầu tiên của hãng tích hợp tính năng này. Đây cũng là một trong những điểm nhấn trên thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày dòng Galaxy S ra đời.

Galaxy S10 có thể có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Samsung đang làm việc với các nhà cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình, gồm Qualcomm và Synaptics của Mỹ cùng Ezestek của Đài Loan. Thậm chí, cảm biến này có thể đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra, Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ có cảm biến 3D tương tự Face ID trên iPhone X. Hiện Mantis Vision và Viện Công nghệ Điện tử Samsung đã bắt tay phát triển các thuật toán cần thiết cho tính năng này, nhưng chưa đưa vào thử nghiệm.

Galaxy S10 có thể trình làng sớm so với lịch trình ra mắt của dòng Galaxy S. Theo Sammobile, Samsung sẽ giới thiệu điện thoại này tại CES 2019, diễn ra từ ngày 8 đến 11/1/2019 thay vì cuối tháng 2 trong sự kiện MWC. Nguyên nhân được cho là để "dọn đường" cho Galaxy X với màn hình gập xuất hiện vài tháng sau đó.

Theo VnExpress