Giải đấu The Universe Chess Championships do Câu lạc bộ học cờ cùng kiện tướng tổ chức, nhằm khuyến khích phong trào học cờ vua và động viên sự nỗ lực của các bạn trong cả năm học vừa qua.

Đây là cơ hội để các bạn được rèn luyện bản lĩnh, tích lũy kinh nghiệm thi đấu và cọ xát cũng như có thêm khoảng thời gian ý nghĩa cùng cờ Vua sau những giờ học căng thẳng.

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 1

Các kỳ thủ nhí tại đang tranh tài.

Chương trình đột phá về mặt phương pháp giáo dục không chỉ giúp phát triển tư duy, tăng cường khả năng tập trung, nâng cao sự tự tin từ bên trong mà còn là một môn thể thao trí tuệ đầy hấp dẫn cho các bạn nhỏ ngay từ lứa tuổi lên 3.

Chỉ cần vượt qua được áp lực của 7 ván cờ, tập trung và tôn trọng đối thủ, tất cả các kỳ thủ đến tham dự giải đấu đều sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 2

Kỳ thủ 3 tuổi trước ván đấu.

Theo BTC, cuộc thi đã có sự tham gia của gần 400 kỳ thủ nhí đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các kỳ thủ ở các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong độ tuổi từ 3- 11.

Đặc biệt đây là giải đấu lần đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia thi đấu của hơn 100 kỳ thủ nhí trong độ tuổi 3, 4 và 5 của Babychess, chương trình đang có mặt ở hơn 30 trường mầm non và hơn 2.000 học sinh theo học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh…  Dù các kỳ thủ đều chỉ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi nhưng qua các ván đấu, các bạn thể hiện tinh thần thi đấu đầy quyết tâm.

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 3

Các kỳ thủ 5 tuổi đoạt giải.

Ngoài ra, có 45 kỳ thủ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên cũng tham dự giải đấu (Open).

Cô Tạ Thị Dung- mẹ của kỳ thủ nhí Dương Tùng (3 tuổi) cho biết: "Từ khi cho con theo học cờ vua tôi vô cùng bất ngờ về khả năng tiếp thu của con. Các bé 3 tuổi đi thi đấu cho vui là chính thôi, nhưng vẫn có giải chắc các con sẽ rất thích".

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao kỉ niệm chương cho tất cả các kỳ thủ tham dự. Riêng Cúp Vàng chỉ được dành cho kỳ thủ xuất sắc nhất cho các bảng từ 4 tuổi- 11 tuổi và Open. Các kỳ thủ hạng Nhì và hạng Ba được trao Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 4

Các kỳ thủ 4 tuổi đoạt giải.

Tổng cộng chung cuộc, đã có 10 giải Vàng, 17 giải Bạc và 19 giải Đồng cho tất cả các hạng mục thi đấu và tất cả các độ tuổi từ 3 tới Open. Ở mỗi hạng mục giải thưởng (Vàng/Bạc/Đồng), BTC trao tối đa 3 huy chương.

Một số hình ảnh đáng nhớ của các cầu thủ nhí 3-5 tuổi tại giải thi đấu.

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 5

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 6

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 7

Gần 400 kỳ thủ nhí tham gia giải cờ vua nhanh 2018 8

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)