Ngày 30/10/2017, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành với báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức chương trình “Mắt sáng tới trường”, khám và Tư vấn mắt miễn phí cho 1348 bạn học sinh tại trường THCS Lê Ngọc Hân (Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Vân Anh (Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân); Cô Đinh Thị Phương Anh (Phó hiệu trưởng nhà trường); Cô Vũ Quỳnh Hương (Phó hiệu trưởng nhà trường); Đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong; Bác sĩ Đặng Văn Quế ( Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND), Ths.BS Phạm Thị Hằng (Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND) cùng hơn 1000 bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.

 

Cô Vũ Quỳnh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Đinh Thị Phương Anh chia sẻ: ” Đôi mắt là thứ của cải vô cùng quý giá của mỗi người, và cũng nhờ đôi mắt mà ta có thể nhận biết, khám phá thế giới. Nhưng đôi mắt chỉ làm tròn chức năng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng mạnh khỏe. Trong chúng ta, ai cũng biết rõ chức năng của đôi mắt nhưng không phải tất cả đều biết cách ngăn ngừa những yếu tố ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Mắt sáng tới trường là chương trình giúp các em nâng cao hiểu biết về mắt, đồng thời giúp các em trang bị những kiến thức đơn giản để bảo về đôi mắt của chính mình. Thông qua chương trình hôm nay, hi vọng giúp các em học sinh có thói quen thường xuyên quan tâm tới đôi mắt của chính mình".

 Ths. BS Phạm Thị Hằng chia sẻ cùng các bạn học sinh.

Ths.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, thông qua quan sát, cô nhận thấy có tới gần 50% các bạn học sinh tại trường Lê Ngọc Hân đang phải đeo kính. Lý giải trước thực tế tật khúc xạ ngày càng gia tăng ở các bạn học sinh, Ths. BS Hằng chia sẻ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tật khúc xạ ở trẻ nhỏ. Thứ nhất, do lịch học của các bạn hoc sinh quá dày đặc, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hoặc tham gia những hoạt động ngoài trời. Thứ 2, tật khúc xạ còn thường xuyên gặp ở những bạn trẻ đọc sách, nhìn gần quá nhiều khiến mắt phải điều tiết trong thời gian dài hoặc học tập trong môi trường ánh sáng kém. Thứ 3, xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy vi tính, ti vi, điện thoại di động, máy tính bảng…ngày càng trở nên dễ dàng, sử dụng những thiết bị này không hợp lý rất dễ mắc tật khúc xạ.

Ths.Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám mắt cho các bạn học sinh.

Tại chương trình “Mắt sáng tới trường” các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám, tầm soát các tật khúc xạ dễ mắc phải như cận thị, loạn thị, viễn thị.

 

Trường THCS Lê Ngọc Hân là điểm trường thứ 2 được Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành cùng bào Thiếu niên tiền phong tổ chức chương trình “Mắt sáng tới trường”. Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ là quận tiếp theo được lựa chọn để triển khai thăm khám mắt miễn phí cho các bạn học sinh.

Chi Đặng