Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính

Nguyễn Hà
Gần 50% các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân đang phải đeo kính, đó là nhận định của Ths.BS Phạm Thị Hằng (Bệnh viện mắt quốc tế DND).

Ngày 30/10/2017, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành với báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức chương trình “Mắt sáng tới trường”, khám và Tư vấn mắt miễn phí cho 1348 bạn học sinh tại trường THCS Lê Ngọc Hân (Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Vân Anh (Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân); Cô Đinh Thị Phương Anh (Phó hiệu trưởng nhà trường); Cô Vũ Quỳnh Hương (Phó hiệu trưởng nhà trường); Đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong; Bác sĩ Đặng Văn Quế ( Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND), Ths.BS Phạm Thị Hằng (Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND) cùng hơn 1000 bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.

 

Cô Vũ Quỳnh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Đinh Thị Phương Anh chia sẻ: ” Đôi mắt là thứ của cải vô cùng quý giá của mỗi người, và cũng nhờ đôi mắt mà ta có thể nhận biết, khám phá thế giới. Nhưng đôi mắt chỉ làm tròn chức năng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng mạnh khỏe. Trong chúng ta, ai cũng biết rõ chức năng của đôi mắt nhưng không phải tất cả đều biết cách ngăn ngừa những yếu tố ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Mắt sáng tới trường là chương trình giúp các em nâng cao hiểu biết về mắt, đồng thời giúp các em trang bị những kiến thức đơn giản để bảo về đôi mắt của chính mình. Thông qua chương trình hôm nay, hi vọng giúp các em học sinh có thói quen thường xuyên quan tâm tới đôi mắt của chính mình".

 Ths. BS Phạm Thị Hằng chia sẻ cùng các bạn học sinh.

Ths.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, thông qua quan sát, cô nhận thấy có tới gần 50% các bạn học sinh tại trường Lê Ngọc Hân đang phải đeo kính. Lý giải trước thực tế tật khúc xạ ngày càng gia tăng ở các bạn học sinh, Ths. BS Hằng chia sẻ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tật khúc xạ ở trẻ nhỏ. Thứ nhất, do lịch học của các bạn hoc sinh quá dày đặc, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hoặc tham gia những hoạt động ngoài trời. Thứ 2, tật khúc xạ còn thường xuyên gặp ở những bạn trẻ đọc sách, nhìn gần quá nhiều khiến mắt phải điều tiết trong thời gian dài hoặc học tập trong môi trường ánh sáng kém. Thứ 3, xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy vi tính, ti vi, điện thoại di động, máy tính bảng…ngày càng trở nên dễ dàng, sử dụng những thiết bị này không hợp lý rất dễ mắc tật khúc xạ.

Ths.Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám mắt cho các bạn học sinh.

Tại chương trình “Mắt sáng tới trường” các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám, tầm soát các tật khúc xạ dễ mắc phải như cận thị, loạn thị, viễn thị.

 

Trường THCS Lê Ngọc Hân là điểm trường thứ 2 được Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành cùng bào Thiếu niên tiền phong tổ chức chương trình “Mắt sáng tới trường”. Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ là quận tiếp theo được lựa chọn để triển khai thăm khám mắt miễn phí cho các bạn học sinh.

Chi Đặng

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế của nhà trường được giao là đầu mối tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên.

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.