Găng tay giúp cảm nhận việc cầm, nắm trong thế giới ảo

Lê Nam
Chúng ta có thể nhìn và nghe trong thế giới giả tưởng mà công nghệ tạo ra, nhưng để chạm hay cảm giác rõ ràng qua bàn tay thì rất hạn chế.

Công ty Dexta Robotics đã giới thiệu chiếc găng tay rất nhỏ gọn có sử dụng lực phản hồi xúc giác để thay đổi vấn đề nói trên.

Video giới thiệu găng tay tăng cường thực tế ảo.

Cụ thể, chiếc găng tay này sẽ tác động lực vào ngón tay của người đeo khi họ tương tác với vật nào đó trong không gian, mô phỏng lại cảm giác cầm vật đó tương tự như thế giới thực.

Theo lý thuyết, nó có thể kết hợp với hầu hết các thiết bị tăng cường thực tế ảo để cải thiện trải nghiệm. Đại diện Dexta Robotics hy vọng nó sẽ được ứng dụng cho nhiều việc khác nhau trong tương lai, từ chơi game cho đến phẫu thuật từ xa.

Công ty cho biết chiếc găng tay này sẽ có những phản hồi tương ứng với các chất liệu khác nhau, ví dụ như nắm một con vịt cao su sẽ có cảm giác khác so với nắm một viên đá trong thế giới ảo.

Dexta Robotics đã nghiên cứu công nghệ trên gần 3 năm nay, nhưng hiện vẫn chưa rõ công ty sẽ cho ra mắt chính thức vào lúc nào, nhưng họ cho biết nó sẽ sớm có mặt trên thị trường nếu mọi việc thuận lợi.

 PV (The Verge)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Găng tay giúp cảm nhận việc cầm, nắm trong thế giới ảo tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác