Nguyễn Như Phong hiện đang là học sinh lớp 7A3 của trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội), cậu bạn thông minh này đến với cuộc thi Robotacon mang đầy tính bất ngờ. Sau khi nhận được thông tin về giải đấu robot, nhà trường đã gửi thông báo mở lớp luyện thi và lựa chọn học sinh. Sau nhiều nỗ lực nhưng Như Phong đã không lọt vào top đầu để trở thành thành viên của đội tuyển trường Wellspring.

Như Phong đã không chùn bước và luôn khát khao đam mê thiết kế robot. Nhận thấy tiềm năng của cậu, các thầy cô trong trường cùng phụ huynh đã thuyết phục Phong tham gia đội tuyển ASP - CIEM-EDU.

Chân dung cậu bạn thông minh Nguyễn Như Phong.

Nhiệm vụ của Nguyễn Như Phong trong đội khá quan trọng, cậu chịu trách nhiệm lên ý tưởng và xây dựng mô hình robot để thực hiện nhiệm vụ trên sa bàn. Cứ âm thầm, tích cực làm việc và thử nghiệm miệt mài, Phong cùng các bạn đã cho ra bản thiết kế robot. Đồng thời, đội của Phong cũng thảo luận với giáo viên huấn luyện để tìm ra những sai sót để cho ra được chú robot hoàn hảo nhất. Và kết quả mà Phong làm được luôn làm thầy giáo bất ngờ vì sự thông minh, chính xác và sáng tạo của cậu. Giải nhất tại quốc thi Robotacon 2016 chính là kết quả cho những nỗ lực "thầm lặng, không ồn ào" trong suốt thời gian qua của Như Phong

Như Phong được các bạn cùng lớp cho biết ngoài môn STEM Robotics, Như Phong còn có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Bóng rổ, hầu hết sau giờ học có thể bắt gặp Phong ở sân bóng...

 

Nguyễn Như Phong cùng các thầy cô, đồng đội tham gia Robotacon.

Ở trường Wellspring nơi Như Phong đang học, bộ môn STEM Robotics được đưa vào giảng dạy từ lớp 1 trong đó môn Lego Robotics được đưa vào từ lớp 3. Các bạn học sinh sẽ được học tập theo 1 chương trình liền mạch, có hệ thống từ mức độ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó, cậu và các bạn đã có nhiều năm làm quen với bộ môn Robotics nên việc tiếp cận với đề thi sẽ không gây trở ngại nhiều.

BT