Lông trên cơ thể chúng mình có rất nhiều tác dụng như thoát mồ hôi, tránh bụi, rũ nước mưa và nhiều vai trò quan trọng khác cho sức khỏe. Chẳng hạn, mái tóc dày giúp bảo vệ da đầu, nhất là tránh khỏi tác hại trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào, nhiệt và bức xạ sẽ gặp vật cản là tóc trước khi gây ảnh hưởng đến da đầu.

Không chỉ vậy, việc lông phát triển chắc khỏe ở một số vùng trên cơ thể còn là tín hiệu cho thấy một cơ thể khỏe mạnh. Kiểm tra ngay lông ở 3 vùng dưới đây để biết mình có sức khỏe tốt không nhé.

1. Tóc

Một mái tóc khỏe và dày không chỉ khiến bạn thu hút hơn mà còn cho thấy bạn đang ăn uống đúng cách và có một cơ thể khỏe mạnh.

 - Ảnh 2

Ngoài ra, theo y học phương Đông, tóc  của một người tốt hay xấu có mối quan hệ nhất định với sức khỏe của thận và tuổi thọ. Cụ thể, tóc tốt là tóc mềm mại, không dễ bị khô, trong người có nhiều khí huyết.

Ngược lại, tình trạng tóc không tốt cho thấy bạn cần cải thiện chế độ ăn uống, không chỉ cần ăn những thực phẩm có màu đen như mộc nhĩ, đậu đen... mà còn phải đảm bảo lượng dinh dưỡng cân bằng trong ngày. Ăn ít nhất 12 loại thực phẩm mỗi ngày có thể tạo nền tảng cho một sức khỏe tốt.

2. Lông nách

Các bạn dù là nam hay nữ có lông nách rậm đều có sức khỏe tốt. Lông nách có tác dụng ngăn chặn, giảm bớt ma sát giữa các vùng da ở nách, giúp chúng mình thoải mái hơn, rất có lợi cho việc bảo vệ vùng da dưới cánh tay. Đối với những bạn ra nhiều mồ hôi, lông nách giúp da tiêu nhiệt và có tác dụng giải độc nhất định.

 - Ảnh 2

Tuy vậy, hội bạn gái chúng mình lại không thích có lông nách chút nào vì nó gây mất thẩm mỹ và khiến chúng mình kém tự tin. Do đó, nhiều bạn sẽ tự cắt, cạo hoặc wax lông dù nó vẫn có thể mọc trở lại. Mà một khi lông nách mọc lại thì sẽ như "nấm mọc sau mưa", thậm chí lông mọc ra còn dài và cứng hơn so với trước kia.

3. Lông "vùng kín"

Lông vùng kín có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, một mặt nó giúp tản nhiệt cho da vùng kín - vùng da vốn rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, dễ bị ra quá nhiều mồ hôi, mặt khác, lông vùng kín cũng có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh cho "cô bé", "cậu bé"

Quan trọng hơn cả, do "vùng kín" là nơi phân bố nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên lông vùng này cũng được giao nhiệm vụ bảo vệ da, giảm các kích ứng từ bên ngoài. Vì thế, nếu lông vùng kín khỏe mạnh thì sức khỏe tổng thể của bạn cũng được duy trì một cách hoàn hảo đấy.