Giáo viên chấm thi tốt nghiệp bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa sau “kỳ chấm thi lịch sử”!

Thu Trà
Kết thúc ngày chấm thi cuối cùng môn tự luận, các giám khảo bất ngờ và xúc động khi nhận được Thư cảm ơn của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam - Trưởng Ban chấm thi. Trên mỗi bức thư, tên mỗi giám khảo được in thật đậm, các dòng chữ trong thư như nhỏ nhẹ, tâm tình.

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi môn Ngữ văn, nhiều giáo viên tại TP.HCM rất bất ngờ khi nhận được lá thư cảm ơn của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM.

Giáo viên chấm thi tốt nghiệp bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa sau “kỳ chấm thi lịch sử”! - Ảnh 1
Gần 2.000 lá thư cảm ơn đã được lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM trao đến các giám khảo tham gia chấm thi.

Bức thư được gửi đến tay từng giáo viên tham gia công tác chấm thi và trong thư ghi rõ: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy/cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ.

Thầy/cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của người giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố.

Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy/cô đã giúp cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng theo kế hoạch, tạo thêm niềm tin cho xã hội vào ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa ấy. Kính chúc thầy/cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công".

Giáo viên chấm thi tốt nghiệp bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa sau “kỳ chấm thi lịch sử”! - Ảnh 2
Giám khảo chấm thi trong thì thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Giám khảo N.T chia sẻ: "Tổ chấm của chúng tôi hoàn thành chiều ngày 19/7, khi nhận được thư cảm ơn của lãnh đạo Sở, ai cũng bất ngờ, xúc động, cảm thấy được động viên rất nhiều.

Khi tham gia công tác chấm thi, ban đầu cũng có những lo lắng bởi Thành phố đang là tâm dịch. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của Sở, ngành, những giải pháp phòng dịch rất tốt đã khiến chúng tôi an tâm".

Cô giáo N.T chia sẻ thêm, có một vài đồng nghiệp đang chấm thi thì nơi ở bị phong tỏa... mọi người cùng hỗ trợ để công tác chấm được đảm bảo.

Hằng ngày, giáo viên từ nhiều quận đến điểm chấm, đi qua một số chốt đều xuất trình những giấy tờ liên quan để được qua chốt. "Một kỳ chấm thi khá đặc biệt, nhưng mọi thứ đã diễn ra an toàn, đảm bảo nghiêm túc, tuân thủ quy chế và đúng tiến độ, khiến chúng tôi rất vui", cô N.T nói.

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi môn Ngữ văn, thầy giáo N.N chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Bao nhiêu mùa chấm thi, năm nay với mình là một mùa chấm vô cùng đáng nhớ.

Sở GD-ĐT đã chuẩn bị cho team chấm thi đủ mọi đồ dùng từ chiếc găng tay, kính chống giọt bắn đến những viên vitamin C... Sự chu đáo đó đã xuất hiện từ những ngày bắt đầu và vẫn nồng hậu đến lúc kết thúc mùa chấm lần này, đó là khi, mọi người cầm trên tay những lá thư cảm ơn của Sở GD-ĐT.

Thầy cô, bạn bè mình đều có chung một cảm giác vô cùng xúc động, bao nhiêu mệt mỏi của những ngày qua phút chốc đều tan biến, mọi người cảm thấy được an ủi và động viên...".

Giáo viên chấm thi tốt nghiệp bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa sau “kỳ chấm thi lịch sử”! - Ảnh 4
Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 sẽ sớm được công bố

Đến thời điểm này, TP.HCM đã gần như hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Năm nay, kỳ chấm thi được ví như một kỳ chấm thi lịch sử khi diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 tại TP.HCM có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, công tác chấm thi vừa phải đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, vừa phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 lớn gần như nhất cả nước (với khoảng 86.000 thí sinh), TP.HCM đã huy động gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào công tác chấm thi. Trong quá trình chấm thi, điều động, thay thế bổ sung thêm 43 giáo viên do nằm trong khu vực cách ly, phong toả. Trong suốt quá trình chấm thi, ngành GD-ĐT TP đã triển khai hàng loạt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia chấm thi.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác