Gần 2 tuần qua, cứ từ 7-8h30 mỗi ngày, khoảng 60 học sinh (HS) của Trường THCS thị trấn Trà Xuân lại được các thầy giáo của trường đưa ra sông Trà Bồng để dạy bơi. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong dạy bơi, số HS trên được chia thành 2 lớp và được trang bị áo phao đầy đủ, đồng thời đội y tế cũng có mặt để hỗ trợ khi cần thiết.

Giáo viên miền núi tự chế

 

Giáo viên miền núi tự chế

HS học bơi khởi động trên bờ trước khi xuống nước.

Thầy Nguyễn Anh Vũ - giáo viên dạy bơi - tâm sự: "Sau khi tìm hiểu và khảo sát thực địa nhận thấy vị trí sông Trà Bồng chảy qua xã Trà Thủy khá rộng và bằng phẳng, mực nước không sâu, chúng tôi đã dùng cây lồ ô quây lại làm khu vực dạy bơi".

Giáo viên miền núi tự chế

Hướng dẫn động tác bơi cho HS.

“Nhà em ở gần sông nhưng từ nhỏ đến giờ không được ai dạy nên không biết bơi", em Phạm Thanh Tài, một HS tham gia lớp học bộc bạch.

"Trước nguy cơ đuối nước càng ngày tăng trong thời gian gần đây, khi nghe tin có mở lớp dạy bơi miễn phí, tôi liền đến đăng ký cho con tham gia học”, ông Phạm Trúc, một phụ huynh bày tỏ.

Giáo viên miền núi tự chế

"Hồ bơi" của thầy trò Trường THCS thị trấn Trà Xuân.

Được biết từ tháng 4.2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 6 vụ đuối nước làm 10 HS ở 2 bậc THCS và THPT trong tỉnh tử vong. Chính vì vậy, việc chủ động khắc phục khó khăn để dạy bơi cho các em HS của huyện miền núi Trà Bồng là đáng hoan nghênh.

 

Theo Dân Việt