1. Nghành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe

Chúng ta vẫn thường hay nói vui với nhau “có sức khỏe là có tất cả”, gọi là nói vui nhưng trên thực tế điều đó là hoàn toàn đúng, không có sức khỏe chúng ta chẳng thể làm được gì. Bởi thế y tế luôn là ngành nghề cần thiết trong cuộc sống.

Gợi ý top 6 xu hướng công việc dễ kiếm cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường - Ảnh 2
Y tế luôn là ngành cần thiết trong cuộc sống.

Chính vì vậy nếu bạn yêu thích ngành này, đừng ngần ngại học hỏi, tìm hiểu và tham gia các khóa đào tạo để sẵn sàng bắt kịp xu hướng trong tương lai nhé.

2. Kế toán

Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập, các nhà đầu tư nước ngoài gia nhập vào Việt Nam ngày một nhiều hơn. Có thế dễ thấy, một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, dù hoạt động theo quy mô nào, dù kinh doanh sản phẩm gì thì cũng cần đến bộ phận kế toán.

Gợi ý top 6 xu hướng công việc dễ kiếm cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường - Ảnh 3
Kế toán là ngành nghề đang phát triển và cần nhiều nhân sự.

Đây là bộ phận không thể thiếu và được mệnh danh như cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính của doanh nghiệp, giúp người quản lý đưa ra các quyết định chính xác hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Vì nếu theo nghề này chúng ta sẽ không sợ không có “đất để dựng võ”! 

3. Khoa học công nghệ

Bạn có thích cầm trên tay chiếc smartphone đời mới nhất không? Còn cả những món đồ công nghệ có nhiều tính năng vượt trội nữa? Chắc chắc câu trả lời không chỉ là “có” mà còn là “cực kỳ thích” đúng không nào! Và trên trái đất này có vô số người cũng có cùng sở thích với bạn do đó nhu cầu về việc tiêu dùng các thiết bị hiện đại sẽ luôn luôn tăng. 

Gợi ý top 6 xu hướng công việc dễ kiếm cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường - Ảnh 4
Khoa học công nghệ sẽ là một nghề hot không chỉ trong năm 2021 mà còn trong nhiều thập kỷ tới.

Chính điều này đã tạo ra sự phát triển mạnh mẽ của máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng,... Vì vậy khoa học công nghệ sẽ là một nghề hot không chỉ trong năm 2021 mà còn trong nhiều thập kỷ tới.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch được coi là ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Do đó mà vai trò của hướng dẫn viên du lịch vô cùng quan trọng. Đây là một công việc không chỉ đêm lại nguồn thu nhập tốt mà còn giúp chúng ta nâng cao khả năng giao tiếp, nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh.

5. Chuyên gia tư vấn di truyền học 

Tại Việt Nam, đây là một nghề còn khá mới lạ, tuy nhiên, tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngành nghề này hiện đang dần phổ biến và được đánh giá là một trong những nghề mang lại thu nhập cao nhất.

Chuyên gia tư vấn di truyền học là những người có khả năng kiểm tra “dấu di truyền” và dự đoán tình trạng bệnh tật dựa trên di truyền học. Từ đó, họ sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn để giúp đỡ khách hàng đưa ra những quyết định chính xác nhất về việc điều trị hoặc các biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.

6. Giáo dục

Gợi ý top 6 xu hướng công việc dễ kiếm cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường - Ảnh 6
Hãy tập trung nâng cao kỹ năng và kiến thức của bản thân thật tốt! 

Với sự phát triển khoa học công nghệ nhanh như hiện nay, thì dân trí là yếu tố quyết định lớn nhất trong phát triển kinh tế. Vì vậy đây vẫn luôn là các nhóm ngành không thể thiếu và rất quan trọng trong xã hội. Như bạn biết, các ngành nghề cơ bản vẫn luôn là một sự lựa chọn an toàn và đảm bảo. Do đó hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghề và kiến thức của bản thân mình thật tốt, vấn đề thất nghiệp sẽ chẳng còn đáng lo ngại nữa đâu!