Cách chơi trò khủng long của Chrome (Chrome Dino) vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần điều khiển một chú khủng long nhỏ vượt qua các chướng ngại vật, thông qua các nút “lên” hoặc “cách” trên bàn phim. Đây là trò chơi “giết” thời gian đúng nghĩa để chờ đợi kết nối trở lại bình thường.

Trò chơi được phát hành vào tháng 9/2014. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ tư của Chrome Dino, Goolge đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với các nhà lập trình phát triển trò chơi này để giải thích về nguồn gốc của nó.

Theo nhà thiết kế của Chrome – Sebastien Gabriel thì đó là một vở kịch đưa bạn về “thời tiền sử” trước khi wifi trở nên phổ biến. Điều này có thể xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay, nhưng ở giai đoạn ban đầu của Internet thì chúng ta chỉ có thể truy cập trực tuyến ở một số địa điểm như: nhà, trường học, nơi làm việc và các quán cà phê Internet chuyên dụng.

Thiết kế ban đầu của chú khủng long này được đặt tên là “Project Bolan”, có chút liên quan tới Marc Bolan – ca sĩ chính của ban nhạc rock glam T-Rex năm 1970.

Nhà thiết kế trực quan cao cấp tại Google – Alan Bettes giải thích, hạn chế duy nhất mà nhóm tạo ra là chuyển đông cứng nhắc của chú khủng long.

Alan Bettes cho biết: “Nếu ngay từ đầu nhân vật bé nhỏ này sở hữu một cú đá thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó gào lên để báo hiệu cho mọi người rằng nó vẫn còn sống? Nhưng cuối cùng, chúng tôi đã giải quyết những vấn đề cơ bản của bất kỳ game dạng chạy nào là: chạy, cúi xuống và nhảy".

Ban đầu trò chơi này không có trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là phiên bản Android cũ. Nhưng 1 năm sau, nó được thiết kế lại để hoạt động trên nhiều thiết bị hơn.

Edward Jung – Kỹ sư Chrome UX nhận định, đã có tới 270 triệu lượt chơi Chrome Dino được thực hiện mỗi tháng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Hầu hết người chơi sống tại các thị trường như Ấn Độ, Brazin, Indonesia, Mexico.

Bạn có thể chơi khủng long mà không cần mở “Chế độ máy bay”. Bạn chỉ cần truy cập Chrome://dino trong trình duyệt web của bạn và bạn sẽ được đưa đến "arcade mode" – nơi bạn có thể chơi trò chơi này ở chế độ toàn màn hình.

Phiên bản mới nhất của trò chơi nhân sinh nhật 4 năm của chú khủng long được bổ sung bong bóng, bánh và mũ nhiều màu sắc. Bạn hãy quên đi việc đánh bại trò chơi này vì – trò chơi sẽ kết thúc sau 17 triệu năm chơi (khoảng thời gian mà khủng long còn sống trên Trái đất).