Trước đây, Google cũng đã thử sức ở lĩnh vực này. Google+ là cái tên nổi bật nhất. Bên cạnh đó còn có Orkut, Google Buzz. Tuy nhiên những cái tên đó chẳng có nhiều ấn tượng với cộng đồng mạng nếu so với Facebook, Twitter hay Instagram. Vì vậy, tháng 4, Google+ chính thức đóng cửa các mạng xã hội này. Nhưng Google vẫn không chịu từ bỏ, mới đây họ đã cho ra mắt một mạng xã hội mới có tên là Shoelace. Trên thực tế, Shoelace chỉ đang trong quá trình thử nghiệm chứ chưa thực sự vận hành.

 - ảnh 1

Google cho ra mắt mạng xã hội mới mang tên Shoelace, giúp kết nối người dùng có mối quan tâm với nhau

Hiện tại, Shoelace đang hoạt động dưới dạng thông qua các lời mời và nó hứa hẹn sẽ kết nối người dùng với những người có cùng mối quan tâm. Đồng thời, nó còn liệt kê các sự kiện có thể chia sẻ với người khác. Người dùng cũng sẽ tạo profile để chia sẻ thông tin cá nhân, sở thích hay lên kế hoạch cho những việc sắp diễn ra.

Điểm đặc biệt của Shoelace chính là khuyến khích người dùng ra ngoài gặp gỡ và tương tác với nhau nhiều hơn. Nó là điều rất hay bởi đa số các mạng xã hội khác đều đang khiến con người trở nên lười nhác, thích sống cuộc sống ảo nhiều hơn.

Theo The Next Web, Shoelace rất có thể là một trong những dự án nhỏ được đề xuất bởi nhân viên Google và nó không nằm trong nhóm các sản phẩm đại chúng của hãng này. Trong vòng vài năm trở lại đây, Google đã khuyến khích sự ra đời của rất nhiều ứng dụng như thế thông qua vườn ươm Area 120.

Shoelace hiện sẽ hoạt động trên cả Android và iOS nhưng rất tiếc chỉ mới hỗ trợ người dùng tại New York.