Google Docs vốn là một nền tảng văn bản soạn thảo trực tuyến với nhiều tính năng tiện ích như tự động lưu tài liệu, sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để làm việc trên cùng văn bản. Tuy nhiên, Goolge đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào Google Docs để phát hiện và sửa lỗi ngữ pháp cho người dùng.

Google Docs có khả năng phát hiện lỗi sai về ngữ pháp

Từ trước tới nay, những người yếu ngoại ngữ (trong đó có tiếng Anh) thường sử dụng một công cụ vô cùng quen thuộc, đó là Google Translate. Nhưng kết quả nhận về chỉ là những câu văn dịch thô do Google Translate chỉ dịch nghĩa những từ/ cụm từ lẻ rồi ghép lại với nhau. Dù Google Translate đã cải tiến rất nhiều nhưng vẫn chưa đạt được tới mức trôi chảy và đúng ngữ pháp.

Trong khi Google Translate chưa được hiện đại bằng

Còn với Google Docs, đại diện của Google đã tự tin tuyên bố rằng nó có khả năng phát hiện nhiều loại ngữ pháp khác nhau, từ những quy tắc cơ bản như cách dùng mạo từ trong câu cho tới cấu trúc phức tạp hơn. Công nghệ Ai cũng đưa ra những gợi ý đúng đắn để người dùng lựa chọn.

Hiện tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và những người dùng thuộc chương trình Early Adopter của Google sẽ may mắn được trải nghiệm trước. Theo lời khẳng định của hãng, tính năng này sẽ sớm được ra mắt trên quy mô lớn trong thời gian tới.