Đầu tiên, công cụ tìm kiếm Google là một công trình nghiên cứu của hai nghiên cứu sinh tại trường đại học Stanford có tên là Larry Page và Sergey Brin vào mùa hè năm 1995. Mãi đến năm 1998, sau nhiều thử nghiệm và nghiên cứu họ mới chính thức thành lập công ti, có tên “Google, Inc” tại Mỹ.

Google

Larry Page và Sergey Brin là người sáng lập ra Google

Công cụ tìm kiếm Google được nhiều người ủng hộ và sử dụng vì nó có một cách trình bày gọn, đơn giản cũng như đem lại kết quả thích hợp và nâng cao.

Tính đến tháng 9 năm 2016, sau 18 năm ra đời, Google là trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới, đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 là YouTube và mạng xã hội Facebook. Trong khi người dùng sử dụng trình tìm kiếm của Google là hoàn toàn miễn phí thì phần lớn nguồn thu của Google đến từ các chương trình quảng cáo trực tuyến, ứng dụng và các dịch vụ cho doanh nghiệp.

Trên thực tế, ngay cả cha đẻ của Google cũng không nhớ chính xác ngày thành lập là khi nào. Nhưng kể từ sinh nhật thứ 15, Google đã chính thức chọn ngày 27/9 là sinh nhật của tập đoàn này.

Video " Khi nào là sinh nhật của Google".

Để đánh dấu 18 năm "ra đời", Google đã thay thế hình ảnh đại diện quen thuộc trên trang chủ bằng một tác phẩm của nhà thiết kế Gerben Steenks thể hiện hình ảnh Google đang tự mình tạo hình bóng bay cho bữa tiệc sinh nhật của mình.

Dương Minh Hân