Chị yêu quý!

Trước đây, đôi lúc em thấy… “hơi bất công” chút xíu, khi sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm (hì hì, chúng mình là chị em sinh đôi mà), vậy mà em lại phải gọi chị là… chị. Nhưng càng lớn lên trong một mái nhà, em càng vui sướng và tự hào vô cùng khi được làm em của chị.

Em là con trai nhưng nhút nhát, ít nói, suốt ngày nũng nịu, hờn dỗi. Không biết bao lần chị em mình cãi nhau vì những điều vô cùng nhỏ nhặt, từ việc ăn uống, đến chỗ nằm ngủ, đồ chơi… Mỗi lần như thế, chị luôn là người nhường nhịn, dỗ dành em. Chị chăm sóc em, quan tâm, lo lắng cho em rất nhiều, cho dù cả hai… bằng tuổi nhau.

Gửi

Em thích học toán, chị thích học văn, cả học vẽ, học nhạc. Em được lọt vào TOP đầu thi Olympic Toán cấp quận thì chị cũng là thí sinh xuất sắc của cuộc thi “Cầu vồng - MC nhí", biết nhiều những điệu nhảy, những bài hát hay. May mắn là chúng ta sống chung một nhà nên người này luôn sẵn sàng hỗ trợ “mặt yếu” của người còn lại. Em nhờ chị dạy hát, nhảy thì ngược lại, có em bên cạnh, chị giải toán vèo vèo không à…

Chị biết không, trong mắt em, chị đúng là “nàng công chúa” thực sự. Chị xinh đẹp, dịu dàng giống mẹ. Chị “sở hữu” những chiếc váy đáng yêu vô cùng. Đôi lúc ai đó trêu đùa: “Công chúa và Hoàng tử nhà này đi chơi đâu đấy?”, em lại phá lên cười vì thích thú.

Tháng Ba đến rồi! Gửi tới chị gái của em những lời chúc tuyệt vời nhất nhân ngày 8/3!

Nàng “công chúa tháng Ba” ơi, hãy luôn cười thật tươi, vui thật vui và… thương em nhiều hơn nữa nhé!

Gửi

ĐOÀN MINH BẢO
(Trường Tiểu học Archimedes Academy, Hà Nội)