Nếu như trước đây trợ lý ảo Google Assistant không cho phép gửi tin nhắn trực tiếp ngay trên màn hình khóa Android, thay vào đó người dùng phải thêm thao tác mở khóa thiết bị để hạn chế các vấn đề về bảo mật. Thì Google mới đây đã thử nghiệm tính năng nhắn tin trên màn hình khóa rất hữu ích với người dùng.

Theo 9to5Google, Google hiện đang chạy thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng yêu cầu trợ lý ảo Google Assistant gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa của điện thoại.

Thông thường, nếu bạn đang ở trong chế độ màn hình khóa và yêu cầu trợ lý ảo gửi tin nhắn qua ứng dụng Messages, WhatsApp hoặc Telegram, bạn sẽ được nhắc mở khóa điện thoại trước khi trợ lý ảo thực hiện yêu cầu. Tuy nhiên, theo những người may mắn được trải nghiệm sớm bản cập nhật 10.28 của Google, họ có thể gửi tin nhắn văn bản từ màn hình khóa trên Pixel 2 XL thông qua Google Assistant.

Chỉ cần người dùng chỉ định người nhận và nội dung cần gửi thì tin nhắn sẽ thật sự được gửi đi, nội dung được Google Assistant xác nhận với hình ảnh và hiển thị trực quan.

Mặc dù tính năng gửi tin nhắn từ màn hình khóa có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, nó cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ khi có thể cho phép ai đó lấy cắp điện thoại, sử dụng bản ghi giọng nói của chủ sở hữu để kích hoạt Google Assistant và gửi tin nhắn giả mạo.

Hiện tại tính năng cho phép trợ lý ảo Google Assistant gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, và chưa được triển khai trên nhiều thiết bị.