Hà Nội cảnh báo nguy cơ học sinh đuối nước

PV
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chỉ trong hai ngày 28 và 29/4 vừa qua, trên địa bàn thành phố đã có 4 học sinh bị đuối nước.

Sau khi nhận thông tin về việc 2 học sinh lớp 11 Trường THPT Phúc Lợi và Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), đuối nước tại khu vực bãi sông Hồng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo khẩn gửi các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Trong thời gian nghỉ lễ và chuẩn bị nghỉ hè năm 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc công tác an ninh, an toàn, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích.

Dạy bơi cho học sinh là phương pháp tốt để phòng chống đuối nước.
Dạy bơi cho học sinh là phương pháp hiệu quả để phòng chống đuối nước.

Từ nay tới cuối năm học 2023-2024, các nhà trường có trách nhiệm duy trì nghiêm túc nền nếp dạy và học; tăng cường phối hợp với gia đình học sinh để quản lý con em mình; thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo tới học sinh về các nguy cơ có thể gây mất an toàn khi tham gia các hoạt động tại cộng đồng, khi di chuyển trên đường đi học.

Theo thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ trong hai ngày 28 và 29/4 vừa qua, trên địa bàn thành phố đã có 4 học sinh bị đuối nước. Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay còn kéo dài 2 ngày nữa, ban giám hiệu các trường lưu ý gia đình học sinh quan tâm sức khoẻ của học sinh, nhất là với những học sinh cuối cấp, để các em bắt nhịp ngay với việc học khi kết thúc kỳ nghỉ.

Sau khi nhận được thông báo của Sở GD&ĐT, các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố đều khẩn trương thông báo đến gia đình học sinh về những nguy cơ có thể gây tai nạn thương tích trong thời tiết nắng nóng hoặc khi đi du lịch cùng gia đình tại các địa phương khác; đồng thời tăng cường khuyến cáo cho học sinh về nguy cơ mất an toàn khi bơi lội ở sông hồ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cảnh báo nguy cơ học sinh đuối nước tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.