Trong cuộc họp rà soát việc đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp diễn ra ngày 7/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin về thời gian đi học trực tiếp của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 khu vực nội thành. Theo đó, với học sinh lớp từ 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành dự kiến trở lại trường vào ngày 21/2.

Đây là nhóm học sinh cuối cùng thuộc cấp tiểu học và trung học tại Hà Nội trở lại trường học trực tiếp theo lộ trình đưa học sinh quay trở lại trường dần dần, tùy theo tình hình dịch bệnh và điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh.

Dù dịch bệnh tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp trong nhiều ngày qua với gần 3.000 ca nhiễm mỗi ngày nhưng UBND thành phố Hà Nội vẫn chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 toàn thành phố trở lại trường từ ngày 7 - 8/2; cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã quay trở lại trường học tập trực tiếp vào ngày 10/2.

Hà Nội: Dự kiến cho học sinh lớp 1 - 6 đi học trở lại từ ngày 21/2 - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - ông Trần Thế Cương cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế học sinh các vùng ngoại thành trở lại trường, thành phố đánh giá sơ bộ về điều kiện đảm bảo an toàn để tiếp tục cho số học sinh còn lại quay lại trường. Tuy nhiên, các trường vẫn chỉ được dạy học 1 buổi/ngày, đảm bảo giãn cách và tránh các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức ăn bán trú và căng tin bán đồ ăn uống.

Một trong những công tác quan trọng trong tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp là việc ký cam kết giữa nhà trường và phụ huynh trong thực hiện "một cung đường hai điểm đến"; các bước lưu ý khi phát hiện F0. Ngoài ra các trường cần xây dựng kế hoạch, phương án và thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung) của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 8/11/2021, Hà Nội đã triển khai cho học sinh lớp 9 huyện Ba Vì đi học trở lại. Từ ngày 22/11/2021, học sinh lớp 9 tại 18 huyện ngoại thành đến trường. Tiếp đến, ngày 6/12/2021, Hà Nội cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố học trực tiếp luân phiên. Sáng ngày 7/2/2022, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn thành phố tiếp tục học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Từ ngày 8/2/2022, học sinh khối 7, 8, 10, 11 sẽ đến trường tập.